29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpSấy tóc đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp để mái tóc...

Sấy tóc đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp để mái tóc không hư tổn

Sấy tóc luôn là cách thức nhanh chóng và tiện lợi để làm khô mái tóc của bạn. Tuy nhiên bạn có biết sấy tóc như thế nào là đúng? Làm thế nào để tránh làm mái tóc hư tổn vì nhiệt? Cùng điểm qua một số mẹo sấy tóc đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp để mái tóc không hư tổn bạn nha!

Thấm bớt nước trên tóc trước khi sấy

Sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng một chiếc khăn để lau khô bớt phần nước động lại trên tóc. Điều này rất quan trọng nếu bạn không muốn nhiệt độ làm ảnh hưởng đến mái tóc đẹp của mình. Khi tóc quá ướt, nhiệt từ máy sấy tóc tỏa ra sẽ lẫn vào hơi nước, do đó tóc của bạn sẽ phải chịu một lượng nhiệt lớn hơn rất nhiều, khiến mái tóc dễ bị tổn thương. Đấy cũng là lý do vì sao bạn chỉ nên gội đầu với nước vừa đủ ấm dù ngoài trời rất lạnh.

Bên cạnh đó, một chiếc khăn vải sợi sẽ giúp bạn lấy đi lượng nước đọng lại đáng kể. Nó thấm nước tốt hơn rất nhiều lần so với các loại khăn bông khác. Làm ẩm tóc bằng khăn vải sợi cũng sẽ giúp đầu bạn cảm thấy nhẹ đầu hơn trước khi sấy tóc.

sấy tóc
Thấm bớt nước trên tóc trước khi sấy là việc nên làm để tóc không bị nhiệt làm khô ráp, chẻ ngọn

Dùng dưỡng tóc trước khi sấy

Thường bạn sẽ quen với việc dưỡng tóc sau khi sấy khô. Các sản phẩm dưỡng tóc sau khi sấy sẽ làm cho tóc bóng và sáng hơn. Có nhiều dạng dưỡng như dạng nước xịt, dạng sáp, dạng gel… Nhưng đừng lạm dụng chúng quá nhiều vì chúng sẽ khiến cho tóc bạn nhanh bám bụi và bết dính hơn đấy!

Tuy vậy, bạn có biết rằng, sử dụng các sản phẩm chống khô hoặc serum giữ nếp cho tóc trước khi sấy sẽ giúp tóc vào nếp dễ dàng hơn và hạn chế xơ rối. Tốt nhất bạn nên thoa serum từ phần giữa tóc đến đuôi tóc để tránh làm tóc bị bết và bảo vệ tốt hơn phần tóc yếu dễ khô xơ, chẻ ngọn.

Chuyên nghiệp với ống thổi tập trung

Các loại máy sấy tóc ở tiệm thường đi kèm với đầu ống thổi. Ống thổi có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau phù hợp với kiểu tóc mà bạn định tạo. Tuy nhiên, công dụng của ống thổi không chỉ có vậy. Nó giúp cho mái tóc của bạn vào nếp nhanh hơn khi sấy bằng cơ chế tập trung gió qua đầu ống. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm bớt lượng nhiệt tỏa ra các phần tóc bên ngoài phần tóc đang sấy, như vậy tóc sẽ không phải chịu nhiệt đến 2 lần. Do đó, bạn hãy sắm cho mình những chiếc máy sấy tóc có đầu ống thổi và sấy tóc chuyên nghiệp như thợ làm tóc nhé!

Sấy tóc theo trình tự

Bạn có để ý rằng, thợ làm tóc luôn sấy tóc theo một trình tự nhất định. Họ sẽ lau bớt nước trên tóc của bạn, chia tóc thành nhiều lớp để sấy và luôn sấy tóc theo chiều tóc mọc. Việc sấy tóc đúng quy trình sẽ giúp mái tóc bạn khô đều, không bị khô lớp bên ngoài mà vẫn ẩm bên trong. Sấy theo hướng tóc còn giúp các luồng khí dễ dàng len lỏi vào từng khe tóc, do đó rút ngắn được thời gian sấy rất nhiều. Điều này cũng có nghĩa bạn nên điều chỉnh các luồng khí phát ra từ máy sấy để đạt được hiệu quả sấy tóc cao nhất.

sấy tóc
Sấy tóc theo chiều tóc mọc để các luồng khí có thể len lỏi di chuyển vòa bên trong, rút ngằn thời gian sấy.

Không để máy sấy quá gần tóc

Bạn không nên giữ máy sấy quá gần khi sấy tóc. Đơn giản vì nhiệt độ máy sấy sẽ làm chân tóc của bạn bị hư tổn, đồng thời cũng sẽ khiến da đầu bạn bỏng rát. Giữ máy sấy ở khoảng cách cố định, cách tầm 20cm. Đừng để máy gần tóc để tóc nhanh khô nhưng yếu đi rất nhiều chỉ vì sự vội vàng của bạn!

Đừng sấy tóc một cách vô tội vạ, điều đó sẽ khiến tóc bạn mất đi vẻ suôn mượt tự nhiên!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments