Silicone Và Những Dạng Silicone Dùng Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Bé Thư

Silicone là một từ ngữ thường thấy khi nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, nhất là thẩm mỹ nâng ngực, mông, độn cằm…. Tuy đã từng nghe nói rất nhiều, kể cả những hiểm họa và hiệu quả thần kỳ mà nó mang lại, nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về Silicone ? Hãy cùng Beleza tìm hiểu kỹ hơn để có thêm những nhận thức đúng về Silicone và những dạng Silicone dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ!

Silicone Và Những Dạng Silicone Dùng Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ 1
Silicone

Silicone là gì ?

 • Theo giải thích về khoa học, Silicone là một hợp chất cao phân tử, kết hợp từ các thành phần như Oxygen, Carbon và các chất hữu cơ như: Rthyl, Methyl, Phenyl… còn có tên khoa học là Dimethylpolysiloxane.
 • Bằng cách biến đổi các kiểu liên kết cấu trúc phân tử, Silicone có thể chuyển thể thành nhiều dạng khác nhau như dạng lỏng, dạng gel, rắn hay cao su.
 • Silicone bình thường không tồn tại ở dạng độc lập mà ở dưới dạng hợp chất như SiO2 ( Slilic – dioxide ) hoặc Silicate. Người ta phải dùng kỹ thuật để tách Oxygen ra mới thu vể được Silicone.
 • Silicone được hãng Dow Corning của mỹ chế tạo từ năm 1930. Và cho đến, hãng này đã trở thành nhà sản xuất Silicone lớn nhất thế giới với hơn 7000 loại sản phẩm.

Vai trò của Silicone

 • Silicone rất phổ biến khi có mặt trong tất cả các loại đá quý tự nhiên và có vai trò rất quan trọng trong đời sống.
 • Là thành phần cơ bản trong nguyên liệu của các ngành công nghiệp như thủy tinh, théo, chất dẻo, điện tử…Đặc biệt là trong các ngành công nghệ kỹ thuật cao.
 • Silicone có tầm quan trọng lớn đến mức mà tên của nó được đặt cho một trung tâm về công nghệ hi-tech lớn nhất thế giới, đặt tại Mỹ, đó là “Thung lũng Silicone”
 • Và 1 ứng dụng quan trọng mà chúng ta thường hay biết đến nhất, đó chính là trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.
Silicone Và Những Dạng Silicone Dùng Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ 2
Silicone có nhiều vai trò rất quan trọng trong cuộc sống

Tìm hiểu về các dạng Silicone dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, có 2 dạng Silicone chính là Silicone dẻo ( Silastic ) và Silicone lỏng ( Silicone Fluid ), dùng để cấy độn vào bên trong cơ thể.

1. Silicone dẻo

Silicone dẻo có tên tiếng Anh là Implant, dùng là miếng ghép để cấy độn cho nhiều vùng trong cơ thể như: ngực ( Breast Implant), mông ( Buttock Implant), cằm ( Chin Implant), mũi (Nose Implant)…

Silicone Và Những Dạng Silicone Dùng Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ 4
Silicone dạng dẻo

Ưu điểm của Silicone dạng dẻo:

 • Mềm mại, dai, chắc.
 • Dễ thao tác, dễ tạo hình, dễ lấy ra chỉnh sửa nếu kết quả phẫu thuật không như ý muốn.
 • Được xem là dạng Silicone an toàn nhất hiện nay.

Ứng dụng của Silicone dẻo – Túi nâng ngực Silicone ( Breast Impant )

Năm 1950, túi nâng ngực huyết thanh, hay còn được gọi là túi nước biển, túi nước muối được sử dụng. Sau đó, chúng ngày càng được cải tiến trở thành túi nâng ngực được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Hành trình phát triển của túi nâng ngực Silicone dẻo

 • Năm 1962, túi nâng ngực Silicone được sử dụng đầu tiên ở Mỹ.
 • Năm 1976, túi nâng ngực huyết thanh và túi chứa Silicone – gel được sử dụng phổ biến để nâng ngực.
 • Năm 1991, Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấm sử dụng túi nâng ngực Silicone – gel, tuy chưa có đủ căn cứ để kết luận nó có an toàn hay không.
 • Năm 1992, gần 2 triệu người ở Mỷ sử dụng túi Silicone nâng ngực đã đồng loạt kiện nhà sản xuất . Nhưng sau đó qua các công trình nghiên cứu, người ta không tìm ra cơ sở để chứng minh cho những lời cáo buộc rằng túi nâng ngực gây ung thư.
 • Vào thời gian này, ở châu Âu hàng năm có tới hàng trăm ngàn phụ nữ sử dụng túi nâng ngực.
 • Năm 1995, túi nâng ngực Silicone bị cấm sử dụng ở Pháp và châu Âu, chỉ còn túi nâng ngực dạng huyết thanh là được phép sử dụng.
 • Cho đến năm 2005, qua quá trình nghiên cứu của 2 hãng chế tạo túi ngực của Mỹ là Mentor và Mc Ghan, túi ngực Silicone – gel thế hệ thứ 3 ra đời. Đây là loại túi ngực chứa loại Silicone – gel với nhiều đặc tính mới, an toàn hơn cho người sử dụng.

Loại túi ngực này có độ kết dính rất cao và có khả năng tự định hình cấu trúc. Do đó, nếu có bị thủng hay vỡ thì chất gel – silicone bên trong vẫn giữ được nguyên hình khối, không thâm nhập vào các mô xung quanh, do đó rất an toàn. Ngoài ra, loại túi nâng ngực này còn mang lại cảm giác chạm, nắn tự nhiên hơn, ít bị biến dạng.

2. Silicone dạng lỏng

Đặc tính của Silicone dạng lỏng

 • Silicone dạng lỏng có độ nhớt cao gấp 350 lần độ nhớt của nước. Silicone có độ nhớt càng cao thì càng ít bị hấp thu và ít bị biến dạng.
 • Vào những năm 1960, hãng Dow Corning đã kết hợp với các trường đại học ở Mỹ tiến hành nghiên cứu thử nghiệm trên các loài động vật. Kết quả cho thấy, Silicon dạng lỏng có những nguy cơ như khả năng gây viêm, gây bất thường cho hệ miễn dịch, rối loạn phát triển mô…Tuy nhiên, nghiên cứu không đưa ra được bằng chứng cho thấy Silicone dạng lỏng gây ung thư.
Silicone Và Những Dạng Silicone Dùng Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ 5
Silicone dạng lỏng

Ứng dụng của Silicone dạng lỏng

 • Khi kết hợp với một số chất như dầu thực vật, acid béo…Silicone lỏng còn được gọi là mỡ nhân tạo, là một chất làm đầy rất thông dụng trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Khi được tiêm vào da, chúng sẽ nằm yên tại chỗ và tạo thành các mô, làm căng vĩnh viên và giúp tạo hình theo ý muốn của người sử dụng.
 • Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, việc sử dụng Silicone dạng lỏng đã gây ra những bất lợi về việc làm biến dạng các vùng cơ thể có tiêm Silicone. Vào thời gian này, có rất nhiều ý kiến bất đồng, người cho rằng đó là do tác hại của Silicone dạng lỏng, người thì nghĩ quá trình sử dụng không đúng quy cách và chuyên môn nên mới gây ra những hậu quả đáng tiếc. Và dù lý do là gì, thì cơn sốt làm đẹp bằng Silicone dạng lỏng cũng dần hạ nhiệt và hạn chế sử dụng.

Những tác hại có thể xảy ra của Silicone đối với phẫu thuật thẩm mỹ

Người ta thường cho rằng Silicone chính là con dao 2 lưỡi, vì bên cạnh những lợi ích thần kỳ về làm đẹp thì nó cũng mang lại nhiều hậu quả khôn lường. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp và cơ thể cũng như sức khỏe của người sử dụng.

 • Tùy vào cơ thể mỗi người, Silicone có thể gây ra nhiều biến chứng khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào chất lượng, kỹ thuật và số lần tiêm Siliocone.
 • Việc tiêm những loại Silicone không chất lượng có thể làm trở nên bị đơ, cứng hay chảy xệ.
 • Nếu cơ thể bị kích ứng với Silicone có thể gây nên hiện tượng co rút túi cơ, làm vùng bị tiêm trở nên biến dạng nghiêm trọng so với ban đầu.
 • Việc lạm dụng tiêm Silicone có thể gây viêm nhiễm, thậm chí hoạt tử từ bên trong. Làm vùng da được tiêm trở nên khô cứng, chai sần, mất cảm giác, hay còn gọi là hiện tượng “ cao su hóa”

Nếu sau khi tiêm Silicone, nhận thấy có những thay đổi bất thường như vùng tiêm bị đau nhức, chuyển  màu…Bạn nên nhanh chóng trở lại nơi mình đã thực hiện để kiểm tra xem tình trạng thế nào. Hoặc là tìm đến những cơ sở uy tín và các bác sĩ có chuyên môn để có biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

Silicone Và Những Dạng Silicone Dùng Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ 7
Tiêm Silicone làm đẹp

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức quan trọng về Silicone và các loại Silicone dùng trong thẩm mỹ. Chúc các bạn luôn vui và đồng hành cùng Beleza nhé!

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
0 0
Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi mi đẹp cuốn hút sẽ luôn là niềm khao khát của các nàng phải không nào. Nhưng khi chẳng may sở hữu phải đôi mi ngắn củn thì các nàng cũng đừng nên lo...

0 0
Hướng dẫn cách tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu cho các nàng.

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội là cách tô đậm ở lòng môi và nhạt dần về viền. Cách tô son này sẽ giúp bạn trông rất nữ tính và cực kỳ đáng yêu nha. Nhưng có chắc là bạn đã tô son...

2 0

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi cong dày trong tíc tắc? Nếu bạn đang gặp các vấn đề rắc rối: vón cục, rụng mi khi chuốc, mi bị gãy khúc, mi trông kém tự nhiên..v..v.  Với...

0 0
massage mắt đánh bay bọng mắt

Massage Mắt Ngay Đi Nếu Không Muốn Bị Quầng Thâm Và Bọng Mắt

Nếu không muốn ra đường với khuôn mặt không khác gì “panda” thì các nàng phải thường xuyên chăm chút cho đôi mắt của mình nhé. Những cách massage mắt dưới đây sẽ giúp cho bạn loại bỏ đáng kể quầng thâm và bọng mắt đó. Thói quen sinh hoạt không lành...

Review