30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 17, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹpMẹ Sinh Mổ Cần Lưu Ý Gì Khi Tập Thể Dục Giữ...

Mẹ Sinh Mổ Cần Lưu Ý Gì Khi Tập Thể Dục Giữ Dáng

Sau khi sinh, các bà mẹ thường ôm trong mình nỗi lo “phai sắc” về cả làn da và vóc dáng. Vì vậy, những bài tập thể dục giữ dáng là cách mà chị em ưu tiên chọn lựa để giúp mình lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, nên bắt đầu tập thể dục vào lúc nào và tập luyện ra sao để không ảnh hưởng tới sức khỏe và lượng sữa cho bé lại là điều băn khoăn lớn nhất đặc biệt là đối với những bà mẹ sinh mổ thì lại càng phải chú ý hơn để luyện tập thể dục giữ dáng một cách an toàn. 

Tham khảo bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và khoa học nhé các mẹ.

Thể dục giữ dáng

Với các mẹ đẻ mổ nên tập thể dục giữ dáng sau khoảng thời gian 4 tháng, tùy theo thể trạng và sự phục hồi của vết mổ của mỗi người khác nhau mà thời gian bắt đầu có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Thời gian tập kéo dài khoảng 10 – 20 phút mỗi ngày, chú ý chọn lựa những động tác vừa phải, phù hợp với sức chịu đựng của bản thân.

Tuy nhiên, có thể bắt đầu vận động cơ thể nhẹ nhàng sau 6 tuần với những bài tập nhẹ nhàng không gây ảnh hưởng mạnh tới cơ vùng bụng như các bài tập khung xương chậu.

Thể dục giữ dángBài tập xương chậu đơn giản nhất mà các mẹ có thể thực hiện đó là động tác cúi xuống để bế em bé lên sau đó từ từ hạ xuống, không cần thực hiện liên tục.

Các mẹ cũng có thể tập luyện cơ bụng dưới với bài tập: nằm ngửa trên sàn và cong gối chân lên, hít vào và thở ra nhịp nhàng, hóp bụng nhè nhẹ. Vận động nhẹ nhàng như thế sẽ giúp vết mổ mau lành, giảm cảm giác mỏi lưng và giúp bạn thấy thoải mái hơn đồng thời sớm lấy lại được vóc dáng sau khi sinh.

Thể dục giữ dáng

Trong những tháng đầu, hãy cứ bình tĩnh, tập luyện nhẹ nhàng, khi em bé đã cứng cáp hơn thì các mẹ có thể chọn các bài tập thể dục hay Yoga dành cho cả mẹ lẫn con, giúp tăng cường hiệu quả, đảm bảo an toàn mà còn được nhân vui nữa.

Thời gian này, các mẹ cũng có thể kết hợp luyện tập đi bộ chậm mỗi ngày khoảng 5 phút, sau đó khi đã quen dần thì có thể đi nhiều hơn và nhanh hơn.

Nếu như bạn muốn tập những động tác mạnh hơn để rút ngắn thời gian lấy lại vóc dáng thì hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nhé!

Thể dục giữ dángChúc các mẹ thành công với bài tập trên và sớm lấy lại vòng eo “mi nhon” như mong đợi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments