19 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpCuộc Đấu Tranh Của Tóc Dài Mà Mọi Cô Gái Đều Có...

Cuộc Đấu Tranh Của Tóc Dài Mà Mọi Cô Gái Đều Có Thể Liên Quan

Ai cũng thích một cô gái tóc dài! Tôi cũng vậy! Cho dù nó đem đến bao nhiêu rắc rối thì tôi vẫn cố đấu tranh, nuôi dưỡng mái tóc của mình!

Ai cũng thích một cô gái tóc dài!
Ai cũng thích một cô gái tóc dài!

Buổi sáng thức dậy, rời khỏi giường, mắt nhắm mắt mở đi vào nhà tắm với cái đầu rối bời. Vuốt vuốt tóc và nhận ra nay tóc đã dài ra kha khá. Trước giờ luôn vẫn thích tóc dài, đen, suông mượt ( ngày xưa gây ấn tượng với nhiều người cũng vì điều đó)! Rồi cũng chợt nhận ra, việc nuôi tóc dài, chăm sóc tóc dài và sống với tóc dài là một điều gì đó cũng thật… vi diệu! Đôi khi đấu tranh để không cắt phăng nó đi. Cũng có đôi lần đấu tranh thất bại, đi ra đường và về với cái đầu tóc ngắn củn. Và rồi hối hận, rồi lại nuôi tóc dài! Nếu bạn có một mái tóc dài, ắt hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi một vài những rắc rối mà nó thường xuyên đem đến cho bạn.

Điều 1: Tóc ở mọi nơi

Nếu bạn có một sàn nhà màu trắng như nhà tôi bạn sẽ thấy, điều này thật là kinh khủng. Chỉ 1 sợi tóc rụng trên sàn thôi là đã khiến cho mọi công sức dọn dẹp của bạn trở nên vô nghĩa. Huống chi, tóc không bao giờ chỉ rụng 1 sợi! Nó còn ở trên bàn, trên ghế, trên gối, trên nệm, nó kẹt dưới chân giường, nó ở trong cả máy giặt và tủ lạnh (thật tình tôi cũng không biết vì sao mà nó có thể vào trong ấy!)

Điều 2: Tóc làm kẹt ống thoát nước

Nếu bạn có một mái tóc dài, nhưng bạn không có nhiều thời gian để dọn nhà tắm, rồi một ngày bạn sẽ nhận lấy hậu quả. Bác thợ sau một buổi đục đục đẽo đẽo sàn nhà tắm của bạn lên và lôi trong ống cống ra cả một búi tóc to hàng ký lô, bạn sẽ có một cảm giác rất là…ngàn chấm!

Điều 3: Sống với nó trong một ngày nắng nóng

Tôi có một mái tóc dài, và nó rất dày! Trong khi thời tiết nắng nóng, mồ hôi cứ tươm ra thì việc này cũng là một cực hình. Khi tôi cột nó kiểu tóc đuôi ngựa, nó rất nặng, nặng đến ê hết cả đầu. Tôi đấu tranh với nó và tự làm ra rất nhiều kiểu tóc (đó cũng là một thú vui) – nhưng đôi khi nó thật mất thời gian và tốn nhiều công sức hơn tôi nghĩ!

Điều 4: Bạn cần nhiều hơn là “chỉ gội đầu

Với người tóc dài, có nhiều điều phải nghỉ đến hơn là “gội đầu cho sạch”. Bạn cần loại dầu gội đầu thích hợp. Bạn cần cả loại dầu xả phù hợp. Loại nước xịt dưỡng tóc với mùi hương yêu thích. Bạn cần khoảng 3 loại lược. Bạn cần loại khăn lau tóc thấm nước tốt. Bạn cũng cần máy sấy tóc, máy kéo tóc, máy uốn lọn tóc, máy bấm tóc (hoặc loại 3 in 1 cũng được!)…

Tóc dài thì đẹp...
Tóc dài thì đẹp…

Điều 5: Hãy cẩn thận khi ăn

Bạn là một cô nàng trưởng thành, nhưng đôi khi bạn vẫn mắc vài lỗi ngớ ngẩn như làm tóc dính vào kem, tóc rớt vào tô bún riêu… Có thể bạn sẽ lấy giấy ăn và lau nó đi. Nhưng nó vẫn khô, cứng và có mùi…

Điều 6: Cẩn thận vào ngày sinh nhật của bạn

Tại sao ư? Sinh nhật đương nhiên phải có bánh kem và có nến! Tôi chắc bạn không muốn ngửi thấy mùi khét của tóc cháy phải không nào!

Điều 7: Dây thun thì hay bị đứt và cột tóc thì luôn biến mất

Tôi luôn có khoảng 3 hay 5 sợi dây buộc tóc, và tôi để nó ở khắp mọi nơi, những nơi tôi cần phải làm gọn tóc (như nhà tắm hay bàn trang điểm). Nhưng nó luôn biến mất! Y như cách mà những cây lược biến mất vậy!
Một điều nữa liên quan đến các dây buộc tóc là nó luôn không vừa! Thật kì lạ, 2 vòng thì rộng mà 3 vòng thì chật! (Cái quái gì vậy không biết!)

Điều 8: Những ngày gió.không.phải.là.của.bạn

Những ngày u ám thì thường gây ra những điều rối rắm. Và điều thật sự bạn phải đối mặt ở đây chính là mớ tóc rối của bạn! Xem trên phim thì thấy nó thật là “nghệ thuật”, thật “điện ảnh”, lãng mạn … nhưng ở ngoài thì nó thật sự là thảm họa, như bạn đang đóng phim ma Thái Lan vậy!

...những cũng lắm phiền toái!
…những cũng lắm phiền toái!

Điều 9: Quên việc đắp bột móng tay đi nhé!

Bạn chỉ được lựa chọn một mái tóc dài hoặc đắp bột móng tay, đính cườm đính đá. Bạn không được chọn cả hai. Vì nó là không thể!

Điều 10: Chia sẻ giường ngủ

Bạn đã từng bị người ấy nằm đè lên tóc chưa?

Điều 11: tóc bị kẹt ở nơi kì quặc

Đó là điều thực tế! Khi bạn có một mái tóc dài, nó có thể kẹt ở những nơi bạn không ngờ tới. Ví dụ như kẹt trong dây kéo của áo, kẹt trong túi xách của bạn, nó cũng thỉnh thoảng bị kẹt trong nách hay mông!???

Điều 12: Tô son cũng khó khăn

Đôi khi tô son cũng trở thành 1 thách thức vì một sợi tóc đi lạc có thể khiến công sức của bạn “đổ sông đổ bể”! Nhất là với son nước hay son bóng, 1 cơn gió gửi kèm lời cấm của thượng đế khiến bạn thất bại hoàn toàn!

tóc dài - tín ngưỡng
Nhưng nó là tín ngưỡng của tôi!

Mặc dù như vậy, tôi vẫn sẽ nói “Tôi không quan tâm”! Vì tôi yêu mái tóc dài, đen, bóng mượt. Nó như một tín ngưỡng và tôi sẽ đấu tranh với tất cả để có nó!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments