Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Home Mỹ Phẩm Kiến thức Sử dụng serum phải đúng cách mới có hiệu quả

Sử dụng serum phải đúng cách mới có hiệu quả

Trong chu trình chăm sóc da thì serum là bước chăm sóc quen thuộc và rất cần thiết. Đặc biệt khi da đã bước sang giai đoạn lão hóa thì điều đó càng trở nên quan trọng. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì serum cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Serum là gì?

Đó là sự tinh chất chăm sóc da dạng lỏng với các thành phần dưỡng chất nồng độ cao nhất, được điều chế với các phân tử cực nhỏ, nên có thể xâm nhập được vào sâu trong các tế bào da. Do đó serum luôn là bước mang đến hiệu quả cao nhất, hơn cả kem dưỡng da.

Có rất nhiều loại serum với những tính chất đặc trị khác nhau cho nhu cầu của người sử dụng nhằm khắc phục các vấn đề da như: thiếu ẩm, da xỉn màu, da bị hư tổn, sạm nám, thâm, lão hóa, nếp nhăn,….

su-dung-serum-phai-dung-cach

Sử dụng serum như thế nào mới đúng cách?

Chọn loại phù hợp cho da

Tùy vấn đề da mà bạn đang gặp phải để chọn loại serum phù hợp. Bởi đây là phần có hiệu quả cao nhất trong quá trình chăm sóc nên chúng thường rất đắt. Hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định chọn loại serum mình sẽ sử dụng.

Một loại serum phù hợp cho da của bạn sẽ tốt hơn việc chạy theo trào lưu làm đẹp.

Có nên dùng nhiều loại serum cũng lúc

Có thể, nhưng chỉ nên dùng khoảng 1 – 2 loại và dùng luân phiên nhau. Ví dụ ngày hôm nay bạn dùng serum cấp nước thì ngày hôm sau dùng serum làm trắng da. Trong một ngày không nên dùng 2 loại serum.

su-dung-serum-phai-dung-cach

Sử dụng serum vào bước nào trong skincare routin

Quy trình chăm sóc da luôn là lỏng trước đặc sau. Nhưng sản phẩm có tính chất lỏng thì luôn dùng trước, đặc thì dùng sau.

Với skincare routin thông thường gồm có nước cân bằng, serum, mặt nạ, kem dưỡng, sản phẩm đặc trị cho mụn thì nên sử dụng như sau:

Mặt nạ (tùy ngày) -> Nước cân bằng -> Serum -> Kem dưỡng -> Sản phẩm đặc trị với mụn.

Khi dùng serum có cần dùng kem dưỡng không

Nhiều bạn sẽ cho rằng, nếu serum đã đạt hiệu quả cao hơn cả kem dưỡng thì không cần dùng kem dưỡng nữa. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Vì serum mới chỉ đạt đến khả năng “cấp” chứ chưa “khóa” lại được các dưỡng chất.

su-dung-serum-phai-dung-cachNếu bạn sử dụng serum nhưng không dùng kem dưỡng hay một bước khóa ẩm vào cuối cùng thì những bước chăm sóc da trước đó sẽ đều không còn hiệu quả.

Do đó, sau khi lớp serum được thẩm thấu vào trong các tế bào da thì bước tiếp theo là sử dụng kem dưỡng để giữ lại các dưỡng chất đó. Bạn có thể chọn một loại kem dưỡng có tính chất chuyện dụng tự như serum để càng tăng cường hiệu quả chăm sóc da muốn đạt được. Đồng thời cũng đừng quên các bước chăm sóc khác, đặc biệt là kem chống nắng nhé!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments