Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Đối Với Làn Da Của Bạn

 Kem chống nắng từ lâu đã trở thành “vật bất ly thân” với mọi cô nàng. Nó như một “bảo bối” để có thể bảo vệ làn da của chị em khỏi những tác hại xấu của môi trường bên ngoài. Đặc biệt, vào những ngày hè nắng gắt thì kem chống nắng phát huy tác dụng cứu cánh cho làn da hơn bao giờ hết. Có kem chống nắng, chị em có thể yên tâm về làn da của mình được bảo vệ khỏi những tia cự tím độc hại có thể gây sạm màu và lão hóa da nhanh chóng.

Mỗi cô nàng đều “thủ” sẵn cho mình một em kem chống nắng, tuy nhiên lựa chọn kem chống nắng lại không hề đơn giản đâu nhé, cần phải tùy thuộc vào làn da của bạn nữa. Tùy vào làn da mà các bạn sẽ chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học. Bài viết sau đây sẽ giải đáp về cách phân biệt và chọn lựa để giúp chị em có thể yên tâm chọn đúng cho mình loại kem chống nắng phù hợp nhé.

Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Đối Với Làn Da Của Bạn

Kem chống nắng vật lý

Sự khác biệt của kem chống nắng vật lý với kem chống nắng hóa học đầu tiên phải kể tới đó chính là thành phần của có trong mỗi loại. Kem chống nắng vật lý có chứa Titanium Dioxide và Zinc Oxide mà trong kem chống nắng hóa học không có những hợp chất này. Những chất này đóng vai trò như một màng chắn trên bề mặt da để bảo vệ da khỏi các tác hại xấu của tia UV bằng cách phản xạ các tia sáng

Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Đối Với Làn Da Của Bạn

Ưu điểm

Khi thoa kem chống nắng vật lý lên da, nó sẽ phát huy tác dụng ngay tức thì nhờ kết cấu kem mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu. Mang lại cho nàng sự tiện lợi nhất có thể, không phải mất thời gian chờ kem thẩm thấu.

Không gây kích ứng cho da, nếu có thì chỉ là những kích ứng nhẹ không đáng kể nên rất phù hợp với những nàng có làn da nhạy cảm.

Những nàng có làn da dễ bị mẩn đỏ hay bỏng rát khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì hãy nhanh “thủ” sẵn cho mình kem chống nắng vật lý để bảo về và làm dịu làn da khi đi nắng nhé.

Nhược điểm

Nếu sử dụng trong trường hợp phải hoạt động nhiều khiến da tiết nhiều dầu và mồ hôi thì rất dễ làm kem chống nắng vật lý trôi tuột. Do đó, để bảo vệ làn da một cách tốt nhất thì bạn phải bôi thêm một lớp kem chống nắng mới nhé.

Kem chống nắng hóa học

Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Đối Với Làn Da Của Bạn

Để biết đó có phải là kem chống nắng hóa học thì bạn nên xem bảng thành phần của chúng nhé. Kem chống nắng hóa học có chứa các hợp chất hữu cơ như Oxybenzone, Octinoxate và Avobenzone. Khác với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học sẽ tạo ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cơ chế hoạt động của nó là tạo cá phản ứng hóa học hấp thụ các tia UV thành nhiệt và giải phóng nhiệt ra khỏi làn da.

Ưu điểm

Những loại kem chống nắng hóa học thường có kết cấu mỏng nhẹ, dễ dàng thẩm thấu vào da, thích hợp cho nàng sử dụng hàng ngày.

Nhược điểm

Sử dụng kem chống nắng hóa học đòi hỏi bạn phải thoa kem trước khi tiếp xúc với ánh nắng 20 phút để kem kịp thẩm thấu và phát huy tác dụng.

Đối với những nàng da khô hay da nhạy cảm thì sẽ dễ bị kích ứng khi sử dụng.

Không bền khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian dài thế nên cứ sau 2 tiếng bạn hãy bôi lại một lớp kem chống nắng mới nhé.

Không thích hợp với những nàng có làn da dễ bị kích ứng nhiệt do cơ chế hoạt động của kem chống nắng là chuyển hóa tia UV thành nhiệt nên dễ làm da của bạn bị ửng đỏ.

Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Đối Với Làn Da Của Bạn

Với những chia sẻ trên đây thì chị em đã có thể biết cách chọn lựa cho mình loại kem chống nắng phù hợp với làn da rồi phải không nào. Hãy chọn lựa và “rinh” ngay một em về sử dụng thường xuyên để bảo vệ làn da tốt nhất khỏi ánh nắng mặt trời đầy tác hại nhé.

Bài viết mới

Review