32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpMake upSự lên ngôi của “Xanh hóa mỹ phẩm”

Sự lên ngôi của “Xanh hóa mỹ phẩm”

“Xanh hóa mỹ phẩm” hay chính xác hơn là mỹ phẩm organic đang dần trở nên phổ biến hơn trong thị trường mỹ phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về xu hướng mỹ phẩm mới này.

Xu hướng hòa nhịp cuộc sống xanh, sống khỏe trở nên lan rộng trên toàn thế giới. Nhu cầu lựa chọn những sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã đưa các thị trường mặt hàng tiêu dùng xuất hiện xu hướng mới là các sản phẩm xanh hóa. Và mỹ phẩm cũng cũng không nằm ngoại lệ.

Với xu hướng chung của người tiêu dùng toàn thế giới, một dòng mỹ phẩm mới ra đời được gọi là mỹ phẩm organic.

su-len-ngoi-cua-xanh-hoa-pham
Mỹ phẩm organic được ưa chuộng nhiều

Mỹ phẩm organic là gì?

Đây là mỹ phẩm hữu cơ, có ít nhất 70% thành phần nguồn gốc nông nghiệp được chứng nhận theo nhiều tiêu chuẩn của các tổ chức uy tín.

Một số tổ chức uy tín và tiêu chuẩn chứng nhận hữu cơ: Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), chuẩn ECOCERT (Pháp), chuẩn Cosmos, chuẩn Nature, chuẩn Soil Association,….

su-len-ngoi-cua-xanh-hoa-pham
Thành phần của mỹ phẩm organic phải qua kiểm định

Hiện nay có 4 loại chứng nhận hữu cơ mà USDA cấpL

+ 100% hữu cơ

+ Hữu cơ: ít nhất 95% thành phần hữu cơ

+ Làm với thành phần hữu cơ: ít nhất 70% hữu cơ

+ Có thành phần hữu cơ: dưới 70% hữu cơ

Những sản phẩm thông qua quá trình kiểm định thành phần sẽ được dán tem chứng nhận của các hiệp hội trên bao bì sản phẩm. Do đó, người mua có thể thông qua bao bì để xác định đó có phải mỹ phẩm organic không.

Tại sao mỹ phẩm organic lên ngôi?

Chúng ta biết rằng, trong các sản phẩm mỹ phẩm luôn chứa nhiều thành phần hóa học. Những thành phần này có thể gây ra kích ứng da, mang đến một số tác động xấu đến làm da. Mà tiêu biểu là hiện tượng kích ứng da là rất phổ biến.

Trong khi đó, các sản phẩm mỹ phẩm organic có thành phần tự nhiên, hàm lượng hữu cơ chiếm phần lớn nên an toàn hơn với làn da. Đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng, hay dị ứng với các chất hóa học thì mỹ phẩm hữu cơ sẽ phù hợp.

su-len-ngoi-cua-xanh-hoa-pham
Các thành phần hữu cơ an toàn với da nhạy cảm

Nhưng hơn cả thế, việc sử dụng mỹ phẩm hữu cơ giúp giảm việc tiếp xúc với các thành phần hóa học trong mỹ phẩm. Bởi dù chỉ chứa lượng rất nhỏ nhưng trong nhiều sản phẩm có chứa chất bảo quản, chất tạo màu,…Chúng đều không có lợi cho cơ thể khi thường xuyên tiếp xúc.

su-len-ngoi-cua-xanh-hoa-phamNgoài ra, theo nhiều đánh giá thì hiệu quả của mỹ phẩm hữu cơ cao hơn nhiều. Do chúng có chiết xuất từ các tinh chất, nhỏ hơn tế bào da nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong. Nhờ thế mà hiệu quả chăm sóc da, nuôi dưỡng làn da cao hơn.

Đó là lí do mà hiện nay, mỹ phẩm organic nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều phụ nữ lựa chọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments