23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpTăng Cường Bài Tập Yoga Buổi Sáng - Liều “Thuốc Bổ” Mang...

Tăng Cường Bài Tập Yoga Buổi Sáng – Liều “Thuốc Bổ” Mang Đến Tinh Thần Thoải Mái

Nhiều nguyên cứu cho thấy, những người có thói quen tập yoga buổi sáng có sức khỏe và tinh thần tốt hơn người ngủ dậy muộn rất rất nhiều lần. Điều này cũng dễ hiểu, vì lợi ích của tập yoga đối với sức khỏe thì không còn gì để bàn cãi. Nhưng với không khí trong lành vào buổi sáng kết hợp với những động tác thư thái của yoga. Kết hợp với nhau sẽ là một “chất bổ” cực kỳ tốt hơn cả những loại thuốc khác.

Với vô vàn tác dụng không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cân nặng, cân bằng nội tiết. Mà còn tạo cho bạn tinh thần thư thái, điềm tĩnh trước một số khó khăn. Cả trong các nhu cầu làm đẹp giúp bạn luôn “trẻ-khỏe-đẹp”.

Dưới đây là bài tập yoga buổi sáng dành cho bạn:

1. Đón ánh nắng mặt trời

Buổi sáng ngay khi thức dậy hãy dành thời gian đầu tiên là bước ra ngoài cửa. Đơn giản nếu nhà bạn có ban công, sân thượng hoặc có thể mở cửa sổ. Ánh nắng buổi sáng có chứa rất nhiều Vitamin D sẽ cải thiện được tinh thần của bạn rất tốt. Đồng thời ánh sáng tự nhiên cùng không khí mát mẻ, trong lành sẽ giúp căn phòng bạn sáng lạng.

Đón ánh nắng mặt trời

Kết hợp tập động tác ưỡn lưng

Đưa thẳng hai tay lên trời, hít thật sâu vào, ưỡn lưng nhẹ để cơ thể có cảm giác như đang được vươn xa hơn. Tiếp tục thở ra, thả một cánh tay xuống. Đồng thời thấ xuống dưới bắp chân và nghiêng người sang bên.

Để đầu và cổ trong trạng thái được thả lỏng, hít vào từ từ rồi đứng thẳng dần. Sau đó lại thở ra, tương tự đổi bên lặp lại động tác.

2. Giảm gân cốt toàn thân

Động tác này sẽ hiệu quả tức thì nếu như bạn phải làm việc cả ngày dài. Đây sẽ chính là lúc để bạn cho cơ thể được co giãn gân cốt. Tránh các trường hợp cơ bắp tay bị cứng đơ lại, ảnh hưởng đến tầm dáng của bạn.

giảm gân cốt toàn thân

Tập động tác gập người về phía trước

Đầu tiên, đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai, từ từ gập người xuống sao cho ôm trọn phần ngực sát với đùi, thả lỏng cổ để thoải mái, không gò bó hay gượng người.

Động tác này sẽ là giúp hoạt đông lưu thông máu lên não tốt. Cố gắng giữ tư thế 10 nhip và hít thở thật sâu.

Yêu thương bản thân

Tốt nhất bạn nên bỏ ra ít thời gian buổi sáng để trực tiếp đối thoại với chính mình, điều này sẽ rất tốt.

Yêu thương bản thân

Tập tư thế cái cây

Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng phần hông, đặt tay lên hông, từ từ hít sâu vào rồi co chân lên, đặt làm sao để bàn chân này lên được bắp chân hoặc phần đùi của chân còn lại, nhớ là không được để ở đầu gối.

Tiếp đến, thở ra giờ thì vươn thẳng hai tay lên cao, cố gắng giữ tư thế này vài giây. Tương tự lặp lại.

4. Tập hợp năng lượng cho cả ngày

năng lượng cho cả ngày

Khi thúc đẩy tuần hoàn máu và kích thích các cơ bắp hoạt động, cơ thể bạn lúc này sẽ được giải phóng năng lượng, vậy nên bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ rất nhiều, hơn nữa phong thái cũng tự tin hẳn lên.

Tập tư thế con mèo -con bò

Đầu tiên, chống tây và đầu gối lên sàn nhà, xòe rộng các ngón tay ra, mở rộng đầu gối bằng phần hông.

Tiếp đến hít thật sâu vào, giờ thì nâng người và xương lên cao, ưỡn phần ngực lên trước, bụng hạ thấp dần xuống.

Sau đó, thở ra, cúi mặt sao cho cằm gần chạm ngực, phần lưng hơi cong lên, kiểu như tư thể của con mèo. Nếu như mới tập lần đầu nên thực hiện chầm chậm rồi mới tăng dần tốc độ lên để tạo cho cư thể sự dẻo dai. Nên lặp lại động tác tầm 2 – 3 phút.

5. Tập trung hít thở cho thật tốt

Nếu bạn tạo thói quen hít thở sâu đúng cách sau khi thức dậy, lâu ngày bạn sẽ giữ được nhịp thở như thế trong cả ngày.

hít thở tốt

Tập tư thế chó duỗi mình

Có thể chuyển từ tư thế con mèo – con bò , hai chân đứng thẳng, chống tay làm sao để cơ thể tạo được hình tam giác. Cố gắng cúi thấp người, phần lưng duỗi thẳng hết mức có thể. Rồi từ từ nhắm mắt lại, hít thở sâu.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments