Tăng Cường Estrogen – Giữ Mãi Nét Thanh Xuân

 

Nội tiết tố nữ hay còn gọi là Estrogen là một loại hormone giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe, sắc đẹp của các chị em phụ nữ. Estrogen mang đến nét đẹp trẻ trung, tươi trẻ và vẻ nữ tính của phái đẹp. Thế nhưng khi bước qua ngưỡng 30 tuổi, lượng Estrogen này dần giảm bớt đi. Vậy phải làm thế nào tăng cường Estrogen để vẫn níu giữ được nét xuân? Vì sao Estrogen lại bị suy giảm? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân  và biện pháp dưới đây để duy trì vẻ xuân sắc cho mình nhé chị em!

Tăng Cường Estrogen – Giữ Mãi Nét Thanh Xuân

Nguyên nhân giảm dần lượng Estrogen theo thời gian

Bước qua ngưỡng cửa 30, quá trình lão hóa ở chị em phụ nữ bắt đầu xuất hiện, kéo theo đó là sự suy giảm của buồng trứng, chấm dứt kinh nguyệt là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm nội tiết tố nữ trong cơ thể. Biểu hiện là các vết nám, tàn nhang, sạm da ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Tăng Cường Estrogen – Giữ Mãi Nét Thanh Xuân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sinh con, do sử dụng thuốc có ảnh hưởng tới cơ chế sản sinh Estrogen và Progesterone, một số trường hợp do cắt bỏ buồng trứng hay mắc phải bệnh về tuyến giáp. Ngoài ra, một số nguyên nhân từ môi trường sống tác động tới như ảnh hưởng của sự ô nhiễm môi trường, bị Stress gây rối loạn chức năng thần kinh ảnh hưởng tới sự điều tiết của nội tiết tố hay lối sống ăn uống không khoa học.

Biện pháp tăng cường Estrogen đúng cách

Tăng Cường Estrogen – Giữ Mãi Nét Thanh Xuân

Để tăng cường cũng như hạn chế thấp nhất lượng Estrogen bị mất đi thì điều kiện tiên quyết là chị em cần có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Sau đây là gợi ý để chị em bổ sung nguồn thực phẩm kịp thời và đúng cách:

  • Các loại thực phẩm từ đậu nành. Đây được xem là loại thực phẩm hàng đầu trong việc tăng cường Estrogen cho chị em.
  • Hạn chế ăn các thức ăn ngọt và béo.
  • Nên ăn thịt nạc, ăn nhiều rau, củ, quả
  • Bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin C, Carotene, Vitamin B
  • Thảo mộc: nhân sâm và bạch quả
  • Tỏi: giúp tăng cường sức đề kháng, điều chỉnh rối loạn nội tiết rất tốt.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai và tràn đầy sức sống nhé!

 

Bài viết mới

Review