Tạo dáng lông mày cho từng kiểu khuôn mặt

cách tạo dáng lông mày

Trên khuân mặt, lông mày chiếm vai trò rất quan trọng. Đôi lông mày giúp khuân mặt trở nên cân đối hơn, đôi mắt cũng cuốn hút hơn. Tùy mỗi dáng lông mày lại khiến cho khuân mặt trở nên thay đổi. Đôi mắt cũng thu hẹp hay nhìn to tròn hơn theo dùy dáng mày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo dáng lông mày sao cho chuẩn. Khuân mặt của mình sẽ hợp với kiểu dáng chân mày nào.  Vậy nên hôm nay, Beleza sẽ tư vấn cho bạn cách tạo dáng lông mày sao cho phù hợp với gương mặt. Làm sao để hàng lông mày được tô vẽ kỳ càng có thể phát huy hết công dụng làm đẹp của nó nhé!

cách tạo dáng lông mày

 

 

Khuân mặt tròn

Gợi ý hàng đầu cho các cô nàng mặt tròn chính là hãy tạo dáng lông mày theo hình cánh cung. Mục đích kẻ lông mày hình cánh cung đó là để khuân mặt có cảm giác được dài hơn. Những đường nét uốn cong lên xuống nhưng vẫn rõ đường gấp góc cạnh từ phía giữa tới đuôi lông mày khiến khuân mặt bớt đầy đặn hơn, dài ra.

Khuân mặt dài

Nếu bạn sở hữu một khuân mặt hơi dài, hãy thử tạo dáng đôi lông mày dáng ngang. Lông mày ngang rút khuân mặt trở nên ngắn hơn một chút xíu. Nó sẽ giúp cho người đối diện có cảm giác khuân mặt bạn cân đối hơn, không quá dài, và mất cân đối.

Hơn thế, dáng lông mày ngang còn đang được rất nhiều ngôi sao châu Á ưa chuộng. Đây cũng là trào lưu khiến vô số các cô gái mê mệt. Bởi đôi lông mày ngang còn khiến các cô gái trở nên dịu dàng hơn, nữ tính hơn so với các kiểu dáng lông mày sắc sảo khác.

Khuân mặt trái tim

Đối với những khuân mặt hình trái tim, nên tạo cho lông mày dáng cong nhẹ và đều. Sau đó, điều chỉnh đường nét lên xuống của lông mày tùy thuộc theo độ nhọn của cằm và độ rộng của trán.

Khuân mặt vuông

cách tạo dáng lông mày

Khuân mặt vuông có điểm trừ là hơi góc cạnh, thiếu nữ tính. Chính vì vậy mà đôi lông mày cần được tạo dáng thật khéo léo sao cho cân bằng lại đường nét trên khuân mặt. Đôi lông mày cánh cung chính là lựa chọn phù hợp nhất cho những cô nàng có khuân mặt hơi góc cạnh. Độ cong của lông mày sẽ giúp các đường nét trên khuân mặt trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tạo dáng lông mày cánh cung sao cho phần đầu và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương. Điều này sẽ giúp cho đôi lông mày trông vừa vặn không quá mạnh hoặc quá rậm so với khuân mặt. Đỉnh cao nhất của lông mày cũng cần tượng tạo cong tương ứng với đường nét xương quai hàm. Ví dụ như khuân mặt càng vuông thì bạn nên kẻ dáng lông mày càng cong cao lên và ngược lại.

 

Khuân mặt kim cương

Khuân mặt kim cương thường tạo cảm giác hơi sắc. Vậy nên đôi lòng mày nên được uốn cong mềm mại. Các cô gái sở hữu khuân mặt hình kim cương nền tán lông mày theo dáng hơi cong nhẹ, nhấn một chút ở phần đuôi mày. Phần đầu lông mày nên được tán màu đậm hơn, và nhạt dần về phía đuôi. 

 

Tips:

Trước khi vẽ lông mày, bạn nên tỉa bớt lông mày theo hình dáng cố định. Nếu không tự tin, có thể dùng chì màu trắng tô theo đường nét lông mày rồi mới tiến hành cạo hoặc nhổ cho chính xác.

Nếu muốn lông mày gần với mày tóc hơn. Bạn có thể sử dụng mascara cho lông mày. Điều này sẽ giúp màu sắc giữa tóc và mày được hài hòa, tự nhiên hơn.

Mong rằng một vài thông tin cơ bản trên có thể giúp ích cho các cô gái xinh đẹp của Beleza. Chúc các bạn tìm ra phong cách lông mày phù hợp với gương mặt của mình để trở nên thật xinh đẹp nhé!

 

 

Bài viết mới

Review