25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Một 15, 2022
HomeLàm đẹpMake upHướng dẫn tạo khối cho từng kiểu khuôn mặt

Hướng dẫn tạo khối cho từng kiểu khuôn mặt

Không phải cô gái nào cũng sở hữu một gương mặt với những đường nét hoàn hảo. Việc tạo khối cho khuân mặt sẽ giúp tôn lên những nét đẹp của khuôn mặt. Đồng thời nó cũng giúp cho đi những nhược điểm, làm khuôn mặt trở nên hài hóa hơn rất nhiều.

tạo khốiViệc sử dụng những gam màu tối giúp ẩn đi những khuyết điểm, những màu bắt sáng có nhũ tạo điểm nhấn, làm nổi bật khuân mặt. Tuy nhiên, trong thực tế, tùy theo từng hình dáng khuôn mặt cụ thể mà cách tạo khối cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu cách tạo khối cho từng dáng mặt cụ thể sao cho hiệu quả nhé.

 Mặt dài

Đối với khuôn mặt dài, cần tạo khối tối sao cho rút ngắn chiều dài gương mặt. Đánh phấn tối mày sát viền trân tóc. Chú ý blend màu thật kỹ sao cho màu phấn hóa đều với phần viền tóc. Sading một chút dưới phần cằm để thu ngắn chiều dài gương mặt

Bạn không cần phải shading ở hai bên gò mà hay tạo khối highlight cho phần cằm và trán nữa. Như vậy  sẽ tạo cảm giác mặt càng dài hơn. Bạn chỉ cần sử dụng chút má hồng cho hai bên má để khuân mặt tươi tắn hơn.  

Mặt vuông

tạo khốiKhuân mặt vuông có nhược điểm là nữ thiếu nữ tính và hơi cứng nhắc. Bạn cần shading kỹ phần xương quai hàm để che dấu sự góc cạnh của gương mặt. Shading cả ở phía 2 thái dương để làm khuôn mặt có cảm giác thon gọn hơn. 

Đánh highlight phần xương gò mà và phần cằm.

 Mặt tròn

Khuân mặt tròn tạo cảm giác bầu bĩnh và hơi mập. Vì thế cầm nhấn màu đậm ở phần xương gò mà. Làm khuôn mặt có độ góc cạnh hơn. Để xác định đúng vị trí cần shading, chỉ cần hóp miệng lại, xác định phần lõm xuống dưới gò má.

Nhấn highlight ở phần cằm, trán, sống mũi và gò mà để làm khuôn mặt dài hơn.

Mặt hình chữ nhật

Mặt hình chữ nhật cũng tương đối góc cạnh như mặt vuông. Nhưng dài hơn so với mặt vuông.
Để làm khuôn mặt thêm mềm mại và hài hòa. Bạn shading kỹ phần 2 bên xương quai hàm, và hai bên góc trán. Khuôn mặt sẽ ngắn lại và có đường nét cong mềm mài hơn.

Mặt hình tam giác

Khuôn mặt tam giác có phần má hơi bạnh ra, nhưng trán lại hơi hẹp và hóp vào.

tạo khốiChính vì thế khi tiến hành tạp khối, cần shading kỹ ở 2 bên má xuống tới cằm. Khuôn mặt sẽ thon gọn hơn. Đánh khối sáng vào phần cằm, trán, sống mũi và một chút ở khóe mắt để tạo điểm nhấn, làm đôi mắt long lanh và nổi bật hơn.

 
Kỹ thuật tạo khối thực tế không quá khó khăn để thực hiện. Chỉ cần xác định dáng khuôn mặt mình và tập luyện tạo khối dần dần cho thành thục. Hãy tự tin thử sức, chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments