Thay Đổi Thói Quen Của Bạn Để Không Còn Bị Tóc Bết Dính

thay đổi thói quen để không còn tóc bết dính

Tóc bết dính có nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do thói quen của bạn. Hãy thay đổi những thói quen sau để tóc luôn bồng bềnh bạn nhé.

Một mái tóc bồng bềnh và bóng khỏe luôn là điểm cộng cho mọi cô gái. Thế nhưng một số bạn bị tình trạng tóc bết dính rất khó chịu. Dù cho có gội đầu thường xuyên hay đến các salong làm đẹp thì tình trạng vẫn không thể cải thiện. Theo các chuyên gia thì tóc bết dính cũng có nguyên nhân là từ những thói quen thường ngày tưởng như bình thường. Vậy nên bạn hãy thay đổi các thói quen sau để tóc không còn bết dính nữa nhé!

1.Xõa tóc rối tung khi ngủ làm tóc bết dính

thói quen làm tóc bết dính, ngủ xõa tóc

Việc xõa tóc tung ra khi ngủ làm nhiều người cảm thấy thoải mái. Nhưng việc này làm lượng dầu nhờn mà da đầu tiết ra nhanh chóng lan tỏa. Nó dính vào các sợi tóc chồng chéo, dính từ chân tóc đên ngọn tóc. Kết quả là bạn ngủ dậy với mái tóc rối tung và bết dính dầu nhờn!

Để khắc phục, cách tốt nhất là bạn nên buộc tóc lỏng, nhẹ nhàng để qua một bên vai khi ngủ. Hoặc bạn buộc nhẹ và dùng mũ đi ngủ trùm tóc lại.

2.Thường xuyên buộc chặt tóc

Việc buộc tóc quá chặt làm cho da đầu bị kích ứng. Từ đó lượng dầu nhờn được sản xuất ra ngày càng nhiều hơn. Vậy nên các cô nàng nhớ buộc tóc lỏng thôi nhé! Nó còn làm bạn cảm thấy thoải mái và nữ tính hơn nữa đấy.

thói quen làm tóc bết dính, buộc chặt tóc

3.Xõa tóc khi ra ngoài

Xõa tóc làm bạn thấy mình xinh đẹp và nữ tính? Nhưng khói bụi ô nhiễm thì sao? Nó sẽ bám lên tóc bạn làm tóc nhanh chóng bị dơ và còn hư tổn. Dầu nhờn tiết ra nhiều hơn làm tóc bết dính khó chịu. Lời khuyên cho bạn là buộc tóc nhẹ nhàng, bảo vệ tóc trước môi trường khắc nghiệt. Nếu bạn muốn xóa, hãy chỉ xõa tóc trong nhà, không phải ngoài trời!

thói quen làm tóc bết dính, xõa tóc khi ra ngoài

 

4.Lược không được vệ sinh thường xuyên

Đây cũng là điều mà rất nhiều người hay quên. Một chiếc lược bẩn chải lên một mái đầu dù sạch cũng sẽ khiên mái đầu bẩn theo. Nó còn làm tóc bị bết dính, có nguy cơ rụng tóc hay bị nấm. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lược thường xuyên hơn để bảo vệ tóc và da đầu trước các nguy cơ gây hại.

thói quen làm tóc bết dính, lược bẩn

5.Gội đầu nước nóng

Nước nóng khi gội đầu cũng có thể khiến da đầu bạn tiết ra nhiều chất nhờn hơn. Nó còn làm tóc bạn bị khô, xơ, chẻ ngọn. Hãy gội đầu với nước lạnh, nó tốt cho tóc và da đầu của bạn. Nó còn giúp tóc bạn mọc nhanh hơn. Nếu vào mùa đông trời lạnh, bạn hãy pha nước ấm ấm để gội, đừng dùng nước nóng quá nhé!

thói quen làm tóc bết dính, gội nước nóng

6.Ăn nhiều thực phẩm chiên xào, dầu mỡ

Đồ chiên xào, dầu mỡ sẽ tạo điều kiện cho tuyến dầu trong cơ thể hoạt động “nhiệt tình”! Nó khiến tóc bết dính nhanh chóng. Nó còn là nguy cơ gây ra mụn nhọt trên mặt và cả trên da đầu. Lời khuyên cho bạn là ăn nhiều rau xanh, đồ tươi sống, uống nhiều nước. Và hạn chế tối đa đồ dầu mỡ, chiên xào, đồ ăn chế biến sẵn.

thói quen làm tóc bết dính, ăn đồ chiên

Bài viết mới

Review