Thứ Sáu, Tháng Chín 25, 2020
Home Mỹ Phẩm Kiến thức Thời điểm ngủ tốt nhất cho cơ thể

Thời điểm ngủ tốt nhất cho cơ thể

Giấc ngủ mang tầm quan trọng rất lớn cho sức khỏe, tinh thần. Đặc biệt là với nữ giới, giấc ngủ còn giúp làn da được trẻ trung, căng bóng nếu ngủ đúng giờ, đúng thời điểm.

Mỗi ngày cơ thể cần có tối thiểu 8 tiếng dành cho giấc ngủ. Trong đó bạn cần có ít nhất 7 tiếng ngủ vào buổi tối và 1 tiếng dành ngủ trưa. Vậy thời điểm nào trong ngày là thích hợp để ngủ nhất.

Giấc ngủ cho buổi trưa

Đầu tiên, chúng ta nói về giấc ngủ trưa thường bị mọi người bỏ quên. Nhiều người không có thói quen ngủ trưa mà không biết rằng đây là thời gian nghỉ ngơi cần thiết để cơ thể có đủ tinh thần, năng lượng cho hoạt động buổi chiều.

Với buổi trưa, bạn không cần ngủ quá nhiều, chỉ cần khoảng 20 – 30 phút chợp mắt là đủ. Theo tạp chí Time, thời gian khoảng 13 giờ đến 2 giờ là thích hợp để ngủ trưa. Sau giấc ngủ trưa, cơ thể và tinh thần sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều.

thoi-diem-ngu-tot-nhat
Thời điểm ngủ trưa tốt nhất là từ 13h – 14h

Tại một số quốc gia, giấc ngủ trưa rất được coi trọng. Thậm chí một số người cho rằng, buổi trưa được nghỉ ngơi tốt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều cho sức khỏe. Nên một số dịch vụ cho nhu cầu ngủ trưa của các nhân viên văn phòng còn đã ra đời, nhằm hỗ trợ mọi người có giấc ngủ tốt hơn.

Buổi tối nên ngủ vào thời điểm nào?

Giấc ngủ vào buổi tối rất quan trọng. Đây là thời điểm nghỉ ngơi dài nhất trong ngày của mỗi người. Do đó, ngủ vào đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể

thoi-diem-ngu-tot-nhat
Buổi tối không ngủ đủ đúng thời điểm sẽ dễ mệt mỏi

Nhiều người cho rằng, buổi tối chỉ cần ngủ đủ 8 tiếng là được, còn ngủ lúc nào không quan trọng. Nhưng quan điểm đó là sai lầm.

Theo các nghiên cứu, thì thời điểm từ 11h tối – 3h sáng hôm sau là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi. Đây là lúc cơ thể thực hiện các quá trình tái tạo tế bào, thải độc. Nên giấc ngủ vào lúc này là cần thiết và quan trọng nhất. Đặc biệt với nữ giới, thời điểm 1h – 3h giờ sáng là lúc nên được nghỉ ngơi, để làn da được cải thiện, tái tạo tốt hơn.

thoi-diem-ngu-tot-nhat
Thời điểm ngủ tối tốt nhất cho cơ thể là 23h đến 3h sáng hôm sau

Trong trường hợp bận rộn không thể dành thời gian ngủ đủ 7-8 tiếng vào buổi tối thì bạn nên cố gắng ngủ vào thời điểm 23h – 3h sáng để cơ thể được nghỉ ngơi. Chỉ cần vài tiếng ngủ vào thời điểm này sẽ có lợi hơn cả ngủ nhiều giờ liền mà không đúng lúc.

Trước khi đi ngủ bạn có thể ngâm chân với nước nóng để đẩy độc tố, kích thích tuần toàn máu toàn cơ thể, giúp giấc ngủ được sâu hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments