23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpThói quen lười uống nước sẽ hại bạn như thế nào?

Thói quen lười uống nước sẽ hại bạn như thế nào?

Bạn sẽ không ngờ được rằng thói quen lười uống nước sẽ mang đến những hậu quả tai hại đến thế nào đâu.

Hơi thở nặng mùi

Không uống nước thường xuyên sẽ khiến hơi thở dần trở nên nặng mùi hơn đó. Vì các nha sĩ ở Châu Âu đã cho biết rằng, trong nước bót có chứa nhiều chất kháng khuẩn, giúp chúng ta tiêu diệt những vi khuẩn gây ra hôi miệng.

Khi thiếu nước, khoang miệng sẽ tiết ra ít nước bọt hơn và sẽ trở thành nguy cơ gây ra hôi miệng. Đó là lí do mà những người lười uống nước, miệng sẽ nặng mùi hơn.

thoi-quen-uong-nuoc

Nên hãy thường xuyên uống nước đầy đủ để không mắc phải hậu quả tai quái này nhé!

Da dễ trở nên khô ráp

Một làn da đẹp không phải sinh ra đã có sẵn mà còn cần sự chăm sóc của chúng ta mỗi ngày. Việc chăm sóc da cũng không chỉ đến từ sử dụng nhiều loại mỹ phẩm mà còn cần phải chăm sóc từ bên trong. Cô gái đừng bao giờ lơ là việc uống nước đầy đủ, đặc biệt mỗi khi vận động đổ nhiều mồ hôi.

Cung cấp đầy đủ nước từ bên trong cũng là một cách để giúp làn da trở nên căng mọng và trong tràn đầy sức sống hơn rất nhiều.

thoi-quen-uong-nuoc

Dễ thèm ngọt hơn

Khi bạn bị mất nước, cơ thể sẽ định dạng ở trang thái thiếu năng lượng, đói bụng. Lúc đó cơ thể sẽ bắt đầu lấy năng lượng từ phần tinh bột và đường dự trữ. Vì thế là lượng đường trong cơ thể giảm xuống và bạn sẽ cảm thấy thèm ngọt.

Vì thế mà đôi lúc khi quên uống nước bạn cảm thấy muốn ăn đồ ngọt. Nhưng trên thực tế là bạn nên bổ sung nước cho cơ thể mình.

thoi-quen-uong-nuoc

Cơ thể dễ bị lạnh

Thiếu nước sẽ khiến hệ tuần hoàn hoạt động chậm hơn, máu đi đến xung quanh cơ thể ít hơn. Do đó cơ thể sẽ cảm thấy bị lạnh. Vì thế mà trong mùa đông, bạn nên luôn cố gắng cung cấp đủ nước cho cơ thể mình. Khi cảm thấy lạnh, môi khô, miệng khát thì hãy uống một cốc nước ấm. Nước ấm sẽ giúp cơ thể ấm lên, đồng thời giúp máu tuần hoàn hiệu quả hơn

Cơ thể dễ bị mệt mỏi, giảm khả năng hoạt động

Cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và khả năng hoạt động của cơ thể. Lúc đó, huyết áp giảm, nhịp tim tăng, lượng máu đưa về não sẽ gảm dần. Vì thế mà bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoạt động chậm chạp hơn. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra số liệu cụ thể là khi bạn thiếu nước, năng suất hoạt động sẽ giảm đến tận 10%. Tức là bạn chỉ hoạt động với năng suất khoảng 60%.

thoi-quen-uong-nuoc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments