23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpThói quen tốt giúp duy trì cuộc sống lý tưởng

Thói quen tốt giúp duy trì cuộc sống lý tưởng

Việc tạo nên những thói quen tốt sẽ giúp bạn có cuộc sống lý tưởng từ sức khỏe đến tinh thần. Vì thế hãy cùng thêm vào cuộc sống những list thói quen được liệt kê dưới đây.

Đi ngủ từ 10 giờ

Tại sao lại là 10 giờ. Đây là thời gian thích hợp để cơ thể bắt đầu nghỉ ngơi, thư giãn và đi dần vào giấc ngủ. Với giấc ngủ buổi tối, điều quan trọng là bạn cần được ngủ sâu trong khoảng từ 12h đêm đến 2h sáng. Đó là thời gian để cơ thể thư giãn và thải độc tố hiệu quả nhất.

Kh bạn đi ngủ vào thời gian này, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, thanh lọc, trở nên khỏe mạnh và có làn da đẹp hơn. Đặc biệt chỉ cần ngủ sâu trong lúc này thì bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Đọc sách mỗi ngày

Đọc sách là thói quen tốt mà chúng ta nên duy trì. Mỗi ngày có thể chỉ cần vài trang trước khi đi ngủ nhưng nó sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt.

Ngoài những tác dụng như cung cấp tri thức thì đọc sách giúp thư giãn hơn về tinh thần. Hơn nữa sẽ giúp bạn tránh khỏi việc sử dụng điện thoại liên tục vào mỗi ngày, giảm áp lực cho mắt.

thoi-quen-tot-giup-duy-tri-cuoc-song-ly-tuong

Nhưng nhớ là hãy đọc sách dưới ánh đèn sáng nhé, nếu không sẽ lại là gây hại cho mắt.

Uống một ly nước ấm trước khi ngủ

Một ly nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn, đồng thời bổ sung thêm nước để thanh lọc cơ thể. Nếu được thì bạn nên thêm một thìa mật ong vào uống cùng để tăng hiệu quả giải độc.

Tập thể dục vào buổi sáng

Thói quen tập thể dục vào buổi sáng sẽ mang lại những tác dụng không ngờ cho sức khỏe. Giúp bạn giảm nguy cơ về các bệnh xương cốt, tim mạch, huyết áp khi bước sang độ tuổi trung niên.

Bạn không nhất định phải chọn những môn thể thao phức tạp. Có thể chỉ cần là chạy bộ, đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày cũng đã đem lại những hiệu quả vô cùng tốt cho cơ thể.

thoi-quen-tot-giup-duy-tri-cuoc-song-ly-tuong

Ăn cơm chậm hơn

“Nhai kĩ no lâu”, khi bạn nhai kĩ, thức ăn sẽ dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn. Nhờ thế mà tạo ra nhiều năng lượng hơn. Điều này rất cơ thời cho việc kiểm soát cân nặng.

Ngoài ra, ăn chậm cũng là một thói quen có lợi cho dạ dày mà bạn nên thực hiện.

Dành thời gian làm việc nhà

Bạn có biết không, làm việc nhà là một cách thư giãn tinh thần rất hiệu quả. Mỗi ngày dùng từ 30 phút đến 1 tiếng để làm việc nhà. Không cần làm liên tục mà phân bổ cho cả ngày. Bạn sẽ vừa thư giãn được tinh thần, lại vừa giúp nhà cửa luôn gọn gàng hơn. 

thoi-quen-tot-giup-duy-tri-cuoc-song-ly-tuong

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments