19 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcThường xuyên thay đổi sản phẩm dưỡng da liệu có tốt không?

Thường xuyên thay đổi sản phẩm dưỡng da liệu có tốt không?

Nếu sản phẩm dưỡng da đang sử dụng phù hợp với làn da bạn thì không có lí do gì để đổi qua sản phẩm dưỡng da khác. Vì sản phẩm chăm sóc da hoàn toàn không có hiện tượng “nhờn thuốc” như bạn vẫn nghĩ, đặc biệt đối với những sản phẩm dưỡng da đã được chứng minh hiệu quả qua các thử nghiệm lâm sàng trong thời gian dài. Bạn luôn có thể điều chỉnh chế độ chăm sóc tùy thuộc nhu cầu của làn da (theo mùa, thay đổi hoóc-môn…) sao cho có được hiệu quả dưỡng tối ưu nhất.

 

sản phẩm dưỡng da

Nhưng bên cạnh đó, nếu có sự thay đổi theo mùa sẽ kéo theo sự thay đổi của thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, da nhất định sẽ bị ảnh hưởng vậy nên bạn cần thay đổi sản phẩm dưỡng da cho hiệu quả nhất.
Căn cứ vào tình trạng cụ thể của da, để thay đổi sản phẩm chăm sóc cho phù hợp, đây chính là lựa chọn thông minh cho bạn. Ví dụ khi mùa thu đến là lúc bạn cần tạm ngừng sử dụng các loại kem trắng da ban ngày, kem dưỡng da ban đêm của mùa hè, nhưng bạn vẫn cần tiếp tục sử dụng các sản phẩm dưỡng da chăm sóc da có hiệu quả chống nắng tốt, đồng thời thay thế bằng các sản phẩm dưỡng da dưỡng da có hiệu quả giữ ẩm khá tốt.

sản phẩm dưỡng da

Bên cạnh đó, một tuần một lần nên kết hợp với việc tạo màng giữ ẩm tầng sâu cho da, nên bổ sung thành phần dưỡng da, khi thời tiết dần dần trở nên lạnh hơn, thì cần tiến hành thay đổi kem giữ ẩm ban đêm bằng kem có tính chất ẩm ướt ban đêm, để tránh trường hợp da trở nên quá khô ráp. Nếu trên da xuất hiện các nếp nhăn nhỏ rõ rệt hoặc thường xuyên tối xám lại, bạn có thể thay đổi tất cả các sản phẩm chăm sóc da bằng sản phẩm dưỡng da có tính ẩm ướt.

sản phẩm dưỡng da

Trong thời gian sử dụng, nếu tình hình da của bạn vẫn rất tốt, nên tiếp tục tiến hành chăm sóc da hiệu quả bằng việc dưỡng da ban đêm, để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng độ rạng sáng cho da, đồng thời tăng khả năng thẩm thâu của sản phẩm dưỡng da dưỡng da.
Theo đó, bạn có thể chủ động linh hoạt thay thế các sản phẩm dưỡng da dưỡng da khác, ví dụ như: nước hóa trang có tác dụng dưỡng da, kem xoa mắt. Còn một điều cần nhắc nhở bạn, khi lập đông bạn nên sử dụng kem dưỡng môi dù môi bạn có khô nẻ hay không.

Những điều chăm sóc da cần thay đổi cho thời điểm giao mùa

Giao mùa là thời điểm nhạy cảm khiến da rất dễ break-out. Vì vậy cần có sự thay đổi sản phẩm dưỡng da chăm sóc da cho phù hợp nhất.

Sữa Rửa Mặt

Nếu bạn vẫn đang tôn thờ các loại khăn tẩy trang tiện dụng hoặc sữa rửa mặt tạo bọt vào những ngày hè thì bạn có thể sẽ thấy da mình cực “khó chịu” khi bước sang mùa lạnh hơn. Chủ động chuyển sang các loại dạng sữa, kem, balm và rồi bạn sẽ thấy làn da mình cảm nhận khác hẳn ngay tức thì!

sản phẩm dưỡng da

Nước Hoa Hồng

Duy trì việc sử dụng với các dung dịch nước hoa hồng có tính làm sạch cao và có khả năng cân bằng pH nhằm giúp sự thẩm thấu các dưỡng chất sau đó dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc thêm việc chọn một loại nước hoa hồng có khả năng cung cấp độ ẩm nhiều theo sau đó.

sản phẩm dưỡng da

Dầu Dưỡng Da

Bạn đã sở hữu một loại dầu dưỡng da nào chưa? Giờ là lúc để bạn cân nhắc đầu tư mua lấy một loại. Nếu bạn đã quá rành về dầu dưỡng, hãy thử nhỏ 2 giọt vào tay và thoa kem dưỡng ẩm của mình để da được bảo vệ suốt cả ngày. Nên dùng loại dầu chất lượng để da sẽ không thể cảm thấy nhờn dính, nếu có, tức là bạn đã sử dụng quá nhiều.

sản phẩm dưỡng da

Thay đổi thời gian chăm sóc da

Hãy tận dụng thời gian tối sớm của mùa đông và cố gắng thực hiện Routine sớm hơn chăm sóc da ngay khi có thể. Làm sạch da, thoa sản phẩm dưỡng da đặc trị, serum hoặc dầu dưỡng, tất cả đều thực hiện đủ. Kiểm tra da mỗi tiếng một lần cho đến lúc đi ngủ, apply lại các sản phẩm dưỡng da nếu cảm thấy da vẫn còn có thể thẩm thấm dưỡng chất.

Da hầu như thực hiện công việc phục hồi hoàn toàn đến 11 giờ đêm, vì thế đừng để đến 10h30 mới bắt đầu chăm sóc. Hãy để làn da có đủ thời gian để nó hấp thu tốt nhé!

Update các sản phẩm dưỡng da xịt khoáng hoặc tinh chất

Đây không phải thời điểm dùng các loại nước dạng xịt – như Evian đóng chai. Nó có thể làm bạn bị mất nước nhanh chóng bởi hầu hết chúng ta sống trong khí hậu lạnh, mùa này nước bốc hơi nhanh chóng mang theo cả độ ẩm của da.

sản phẩm dưỡng da

Sử dụng các sản phẩm dưỡng da dạng xịt hoặc tinh chất mà chứa các thành phần như muối khoáng, dầu dưỡng, ví dụ như xịt tinh chất Caudalie, xịt nước hoa ồng Melvita. Chúng có thể tạo thêm lớp màng ẩm và giữ lại mọi thứ như một serum hoặc dầu dưỡng hoạt động.
Và cuối cùng, nếu bạn lười đến mức chỉ muốn rửa mặt với khăn và nước lã, thì ít nhất hãy rửa mặt với sữa rửa mặt, lau sạch bằng khăn mềm, treatment rồi dầu dưỡng. Thế là tối thiểu lắm rồi, chứ đừng chỉ có dùng khăn lau thôi nhé!

sản phẩm dưỡng da
Có nhận định cho rằng trong thời gian dài thì không nên trung thành với một loại kem dưỡng da mà nên đổi một loại kem dưỡng da khác. Tốt nhất là khoảng từ 4-6 tuần, đó là thời gian vừa đủ để mỹ phẩm được sử dụng thực hiện nhiệm vụ của mình. Cần thay đổi kem dưỡng da, bởi không có sản phẩm dưỡng da kem dưỡng da nào có thể cung cấp cho làn da tất cả những gì da cần. Tuy nhiên có thể quay về sản phẩm dưỡng da đã dùng sau thời gian nhất định – nếu bản thân thấy “hợp” với nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments