32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpMake upTrang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

Trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

Hãy để The VOUX mách bạn những bước trang điểm cơ bản nhất nhé!

Kem nền

Trước khi mua và sử dụng kem nền, bạn cần hiểu rõ làn da của mình. Bạn cần phân biệt loại da của mình là da dầu, da khô hay da hỗn hợp để chọn được loại kem nền phù hợp.

Chọn và sử dụng kem nền
Chọn và sử dụng kem nền đúng cách để có lớp nền hoàn hảo

Bạn cũng phải nắm được skintone và undertone để chọn màu kem thật tiệp với da. Kem nền có màu càng trùng khớp với làn da thật của bạn thì càng đem lại một lớp nền tự nhiên.

Để tán kem nền, bạn có thể dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ như: cọ, mút,.. Chỉ cần lưu ý hãy tán kem nền thật kỹ sao cho tiệp với da. Tán kem xuống cả phần cổ và tai để màu sắc các vùng da được hài hoà.

Kem che khuyết điểm

Nếu da bạn có khuyết điểm mà kem nền chưa thể che phủ hết được thì hãy sử dụng ngay kem che khuyết điểm. Che đi quầng thâm mắt, các vung tối màu hoặc vùng da bị đỏ như cánh mũi, khoé miệng, vung da thâm mụn.

che khuyết điểmNếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chọn các sản phẩm che khuyết điểm dạng lỏng để dễ tan đều lên da. Dùng các sản phẩm che khuyết điểm dạng kem đặc trong hũ không cẩn thật sẽ làm dày lớp trang điểm, gây cakey, dễ lộ.

Bên cạnh đó, tuỳ khu vực che khuyết điểm mà bạn lựa chọn loại sản phẩm khác nhau. Ví dụ để che đi vùng bọng mắt thâm quầng xấu xí, có thể chọn kem nền hơi trắng hơn da và có khả năng bắt sáng.

Phấn phủ

Phấn phủ sẽ giúp bạn khoá lại toàn bộ lớp trang điểm. Loép kem nền và che khuyết điểm sẽ ở yên tại vị trí mà không lo bị xê dịch. Một lớp phấn phủ mỏng còn làm da thêm mịn màng và kiềm dầu tốt hơn.

Trang điểm mắt

Để trang điểm cho đôi mắt, việc đầu tiên là kẻ lông mày. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kẻ lông mày thì bạn nên sử dụng bột tán hoặc chì mềm để tạo dáng mày. Chúng sẽ làm đôi lông mày tự nhiên, mềm mại và dễ chỉnh sửa lại nếu có chút sai sót. Nếu không tự tin bạn có thể sử dụng các dụng cụ kẻ mày như khuân kẻ để tạo dáng chuẩn hơn.

Về màu mắt, bạn nên chọn những màu sắc trung tính thật tự nhiên như màu be, ngọc trai, nâu cam, đồng,..

Bạn cũng nên kẻ mắt bằng bút dạ rất nhanh chóng và tiện lợi. Không cần mất nhiều dụng cụ và sự cầu kỳ như các loại kẻ mắt khác.

Phấn má

Một chút phấn má sẽ làm khuân mặt rạng rỡ hơn hẳn. Hãy lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với kiểi trang điểm cơ bản này. Ví dụ như sắc hồng đào, hồng phấn, cam đào,..

Son

sonLựa chọn một thỏi son màu sắc tự nhiên, hợp với màu da và khuôn mặt là mọi thứ đã hoàn thành xong!

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments