Trước khi thực hiện detox cần lưu ý 3 vấn đề

truoc-khi-thuc-hien-detox-can-luu-y-3-van-de

Detox là phương pháp giảm cân, thanh lọc cơ thể rất tốt, giúp da mịn màng nhờ đẩy hết độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, không phải lúc nào detox cũng an toàn cho cơ thể và sức khỏe.

Lựa chọn thời đúng thời điểm detox

Do hiệu quả giảm cân mà detox mang lại đã khiến đó trở thành một xu hướng mà các bạn trẻ lạm dụng nhiều. Việc sử dụng phương pháp này để giảm cân nhưng áp dụng sai thời điểm hoàn toàn sẽ không tốt cho cơ thể.

Phương pháp này có thể khiến dạ dày tiêu hóa kém hơn; cơ thể dễ mệt mỏi, suy nhược vì thiếu đi lượng năng lượng lớn để hoạt động. Do đó, cần lựa chọn đúng thời điểm để detoxe cơ thể.

truoc-khi-thuc-hien-detox-can-luu-y-3-van-deNgoài tác dụng giảm cân thì hiệu quả chính của detox là thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố. Vì thế khi cơ thể với sự hoạt động khỏe mạnh của các bộ phận tiêu hóa, trao đổi chất, giải độc tốt thì không nhất định phải detox.

Chế độ ăn uống của detox là rất ít dinh dưỡng

Vì những hiệu quả chính của detox là sự thanh lọc cơ thể nên chế độ ăn của phương pháp này giảm đi hầu hết những thực phẩm thông thường, mà chỉ giữ lại các loại trái cây rau củ.

truoc-khi-thuc-hien-detox-can-luu-y-3-van-deNhư vậy trong một khoảng thời gian ngắn, cơ thể sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là các thành phần chứa đạm, béo, protein,.. Đó là lí do mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc những tác động của detox trước khi thực hiện phương pháp này. Đông thời chuẩn bị tinh thần trước khi bắt đầu.

Với những quá trình detox sâu, bạn sẽ tạm dừng sử dụng các loại thịt, cá, tinh bột mà chỉ uống nước, ăn rau củ, trái cây để thanh lọc cơ thể.

Chế độ ăn chủ yếu là rau củ, trái cây và nước

Để thanh lọc cơ thể, nên thực phẩm mà cơ thể tiếp nạp hàng ngày sẽ giảm đi đáng kể. Những chất như đạm, béo và protein sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó là bạn sẽ chỉ ăn rau củ, trái cây và uống nước. Kết hợp với đó là vận động nhẹ nhàng giúp cơ thể bài tiết độc tố.

ruoc-khi-thuc-hien-detox-can-luu-y-3-van-deVới một số bạn không quen thì quá trình này sẽ rất mệt mỏi vì bạn sẽ không được ăn gì. Nhưng cũng nhờ thế mà detox mang lại hiệu quả giảm cân rất cao, cơ thể nhanh chóng cơ được sự thon gọn, làn da cũng khỏe và mịn màng hơn.

Những lưu ý trên đây chủ yếu dành cho quá trình detox liên tục trong vài ngày. Đó là một quá trình nặng và dài, được thực hiện với sự hỗ trợ từ các chuyên gia dinh dưỡng, hình thể. Còn với việc sử dụng detox như một sự hỗ trợ nhẹ hàng ngày thì bạn vẫn có thể ăn uống bình thường.

Bài viết mới

Review