19 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeMỹ PhẩmDIYTự làm dụng cụ rửa cọ trang điểm sạch và hiệu quả

Tự làm dụng cụ rửa cọ trang điểm sạch và hiệu quả

Thường xuyên vệ sinh cọ, bông phấn trang điểm để rũ bỏ các phần kem, phấn thừa và bui bẩn trên cọ, đồng thời tránh những vấn đề về mụn hay dị ứng. Nếu bạn là người hay trang điểm, bạn nên vệ sinh cọ tối thiểu 1 lần/tuần. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mua những dụng cụ vệ sịnh cọ chuyên nghiệp vì giá thành khá chát. Cùng Beleza tự làm những bảng rửa cọ sạch và hiệu quả nhé!

Chuẩn bị:

– Súng bắn keo.

– Một vài cây keo nến.

– Tấm nhựa cứng, sạch hoặc vật cứng, sạch chống nước (đểtránh hư hỏng do tiếp xúc với nước trong quá trình rửa cọ trang điểm)

rửa cọ trang điểm
Những dụng cụ rửa cọ trang điểm chính hãng, chuyên dụng như thế này thướng có giá vài chục đô

Tiến hành:

 • Bước 1:

  Dùng khăn sạch lau vật cứng làm bảng rửa cọ trang điểm cho sạch trong lúc chờ súng bắn keo nóng lên. 

 • Bước 2:

  Dùng súng bắn keo tạo hình nổi trên vật cứng. Tạo bất cứ hình gì bạn thích. Lưu ý cho hình nổi nổi rõ lên bề mặt vật cứng. Khi rửa cọ trang điểm, những hình thù nổi lên này sẽ giúp bạn lấy sạch bụi bẩn bên trong lông cọ.

  rửa cọ trang điểm

 •  

  rửa cọ trang điểm
  Tạo hình nổi rõ trên mặt vật cứng và đợi cho chúng khô hoàn toàn
 • Bước 3: 

  Đợi khoảng nửa giờ đến 1 giờ cho keo khô hẳn. Dùng tay để kiểm tra. Như vậy là bạn đã hoàn thành bảng rửa cọ trang điểm của mình rồi đấy! Rất đơn giản phải không nào!

  rửa cọ trang điểm

 • Bước 4:

  Nhỏ dung dịch rửa cọ lên bảng rửa cọ trang điểm vừa hoàn thành. Nếu không có dung dịch rửa cọ chuyên dụng, bạn có thể sử dụng sữa rửa mựt hoặc xà phòng gội đầu để thay thế. Tuy nhiên sữa rửa mặt dạng gel, dạng tạo bọt thường được sử dụng hơn cả. Bạn sẽ tốn hơi nhiều sữa rửa mặt một chút đó nhé!

 • Bước 5:

  Làm ướt cọ. Dùng cọ có đầu lông đẫm nước bắt đầy xoay tròn lên bảng rửa cọ trang điểm. Xoay tròn cọ liên tục trên bảng cho đến khi bạn thấy cọ đã sạch, không ra các chất kem phấn nữa. 

 • Bước 6:

  Xả sạch cọ và bảng rửa cọ trang điểm với nước. Vẫn tiếp tục xoay tròn cọ trên bảng cho xà phòng không còn đọng lại bên trong đầu lông cọ. Khi cọ đã sạch, thấm nhẹ nhàng bằng khăn sạch và phơi khô.

rửa cọ trang điểm
Dùng khăn sạch thấm nhẹ nhàng để lấy bớt nước đọng trong đầu lông cọ

Bạn hoàn toàn có thể xoay tròn cọ trong lòng bàn tay để làm sạch cọ, tuy nhiên hãy thử làm một bảng rửa cọ handmade để dùng thử nhé. Bạn sẽ thích mê đấy! Không những tiết kiệm chi phí đáng kể, cọ của bạn sẽ sạch và vệ sinh hơn rất nhiều. Bạn cũng tránh được thói quen bóp và vuốt đầu lông cọ vì nó sẽ khiến cọ của xơ rối và hư hỏng đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments