Tuyệt Đối Không Ăn Những Loại Trái Cây Này Vào Buổi Tối

Đỗ Kiều

Các loại trái cây đều chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin bổ dưỡng. Hương vị thơm ngon cùng với nhiều lợi ích, trái cây là món ăn không thể thiếu và được con người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên không phải ăn trái cây vào thời điểm nào cũng tốt. Có một số loại trái cây nếu ăn vào buổi tối không những không phát huy được giá trị dinh dưỡng mà còn vô tình trở thành chất độc cho cơ thể. Sau đây là những loại quả bạn nên lưu ý TUYỆT ĐỐI không ăn vào buổi tối nhé!

1. Quả Xoài

Quả XoàiXoài là loại quả mọng nước, ngon và ngọt. Ở một số nơi trên thế giới, xoài còn được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Xoài ngọt từ trong ra ngoài, trong hương vị cũng như mùi thơm. Không những vậy xoài còn có công dụng tốt cho sức khỏe, trị được các chứng như miệng khát họng khô, tiểu tiện không thông… Giúp phòng ngừa ung thư kết tràng và bệnh do thiếu chất xơ trong thức ăn. Thực nghiệm chứng minh: saponin trong xoài có tác dụng khử đàm trị ho và ngăn ngừa ung thư. Quả chưa chín ức chế vi khuẩn staphylococus, escherichia coli.

Tuy nhiên do có chỉ số đường cao, bạn không nên ăn nhiều xoài về đêm, đặc biệt là với những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Quả Bơ

Quả BơQuả bơ được dùng như loại thực phẩm ưa thích để chế biến món sinh tố thơm ngon. Bơ có tác dụng hiệu quả trong ổn định huyết áp, duy trì cân nặng, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim, mắt, làn da. Loại quả này rất thích hợp để bồi bổ cho trẻ em và người già. Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên ăn một quả và do bơ có hàm lượng mỡ thực vật rất cao nên không được ăn nhiều vào buổi tối, có thể gây đau bụng, khó tiêu.

3. Quả Na

Quả NaNa, hay còn gọi là mãng cầu ta là một loại quả có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới. Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng. Đây được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa… và có rất nhiều lợi ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh. Nhưng không phải vì vậy mà ăn na vào thời điểm nào cũng tốt. Na quá ngọt, hàm lượng đường cao nên hạn chế ăn vào buổi tối. 

4. Quả Măng Cụt

Quả Măng CụtMăng cụt là loại quả có vị ngọt thanh, là loại quả yêu thích của nhiều người. Măng cụt chứa rất nhiều dưỡng chất: chất đạm, chất béo, carbonhydrates, chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất. Trong đó phải kể đến hàm lượng vitamin C, B1 dồi dào. Lượng canxi, chất sắt, photpho, magie…phong phú rất có lợi cho bà bầu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng măng cụt có khả năng giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngừa ung thư, làm đẹp da,hạ huyết áp,… Tuy nhiên cần TRÁNH XA loại quả ngon lành này vào buổi tối vì nó có thể khiến giấc ngủ chập chờn. Chất xanthone trong măng cụt có thể phát huy tác dụng và gây ngộ độc. Nếu muốn, bạn chỉ nên ăn loại quả này vào ban ngày.

5. Quả Sầu Riêng

Sầu RiêngSầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, mùi vị rất đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh rất tốt. Trong 100g sầu riêng có hàm lượng Vitamin A: 20-30 IU, Phốt pho: 37,8-44,0 mg, Kali: 436 mg, Acid ascobic: 23,9-25,0 mg, Canxi: 7,6- 9,0 mg, Sắt: 0,73-1,0 mg, Protein: 2,5-2,8g,…

Sầu riêng giúp phòng chống, chữa một số bệnh rất hiệu quả như trầm cảm, ổn định huyết áp, chắc khỏe xương,….

Tuy nhiên theo chuyên gia, không nên ăn quá nhiều vì sẽ gây nóng trong người, dễ sinh mụn nhọt. Bên cạnh đó, do hàm lượng đường cao, người bị huyết áp cao, huyết áp thấp, đường huyết cao, tim mạch không tốt, loét đường ruột nên hạn chế ăn sầu riêng vào buổi tối vì dễ gặp biến chứng. Trong trường hợp muốn ăn thì nên giảm ăn cơm sau đó với ăn sầu riêng để tránh tình trạng hấp thu năng lượng quá mức.

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
0 0

Những Thỏi Son Có SPF Giá Hạt Dẻ Mà Bạn Chưa Biết

Các nàng thường chỉ chú trọng thoa kem chống nắng bảo vệ cho da mà lại quên môi của mình cũng cần được bảo vệ. Ngoài chuyện chăm chỉ chống nắng cho da thì các nàng nhớ trang bị thêm những thỏi son dưỡng có khả năng chống nắng để môi luôn hồng hào...

Review