29 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpUốn Tóc Bằng Máy Uốn Xưa Rồi, Uốn Tóc Bằng Máy Duỗi...

Uốn Tóc Bằng Máy Uốn Xưa Rồi, Uốn Tóc Bằng Máy Duỗi Mới “Độc”!

Uốn tóc bằng máy sấy hay máy uốn là chuyện bình thường! Uốn tóc bằng máy duỗi mới “độc”!

Cách uốn tóc bằng máy duỗi, ảnh 1

Các bạn gái của thế kỷ 21 rất đa tài, chuyện gì cũng có thể tự mình làm được và không để mình bị phụ thuộc vào bất cứ một cái gì! Từ chuyện tự mình chế tạo mỹ phẩm từ thiên nhiên, tự mình làm những món ăn mình thích ngay trong văn phòng làm việc, tự mình sáng tạo ra những trang phục mới từ đồ cũ… DIY – Viết tắt của “Do It Yourself” ra đời từ những việc tự bản thân tự là như vậy! Hôm nay, Beleza rất vui gửi đến các bạn cách uốn tóc bằng máy duỗi. Bạn có thể thực hiện những khi muốn thay đổi kiểu tóc nhưng nhưng bạn chưa kịp mua máy uốn hay máy uốn của bạn chẳng may bị hỏng, hay đơn giản là bạn thích mái tóc uốn bồng bềnh của máy duỗi tạo ra hơn kiểu xoăn tít của máy uốn! Cùng thực hiện thôi nào!

Chuẩn bị

Điều đầu tiên bạn cần đương nhiên là một chiếc máy duỗi (ép) tóc loại tốt. Trên thị trường hiện đang bán rất nhiều loại máy duỗi tóc khác nhau mà giá của chúng có khi chỉ vài chục ngàn hoặc có loại đến vài triệu. Với cá nhân sử dụng tại nhà bạn không cần tốn kém mua loại quá đắt, nhưng cũng đừng mua loại rẻ quá. Đồ rẻ thì đương nhiên hiệu quả sử dụng không cao, nhiệt độ máy không ổn định và rất dễ bị hư.

Để chuẩn bị cho việc uốn tóc bằng máy duỗi, bạn hãy làm sạch tóc trước. Để tóc khô hoàn toàn. Bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô nhưng đừng để quá gần hay dùng nhiệt độ quá cao có thể khiến tóc bị khô và hư tổn. Chủ yếu là thổi gió vào tóc để tóc mau khô hơn, đỡ mất công chờ đợi.

Tiếp theo, xịt dưỡng cho tóc. Điều này là rất cần thiết bởi khi bạn uốn tóc bằng máy duỗi hay kể cả máy uốn, máy sấy… đều là những loại máy sinh ra nhiệt và dễ khiến tóc bị mất nước, bị khô và dễ hư tổn hơn. Đừng ngần ngại đầu tư vào một loại dưỡng tóc tốt để bảo vệ tóc tối ưu. Sau khi xịt dưỡng tóc, hãy để cho tóc khô hoàn toàn trước khi bắt đầu.

3 Cách uốn tóc bằng máy duỗi

Cách 1: Uốn tóc bằng máy duỗi và giấy bạc

Bạn nghĩ đúng rồi đấy. Nó thực sự là giấy bạc mà bạn dùng để nướng đồ ăn ở nhà! Thật ngạc nhiên là nó lại hỗ trợ bạn uốn tóc rất tốt vì giấy bạc giúp truyền và giữ nhiệt hiệu quả.

 1. Đầu tiên, chải tóc cho suông mượt, không còn bất cứ chỗ rối nào
 2. Chia tóc ra làm nhiều phần nhỏ bằng nhau sao cho hợp lý
 3. Cuộn tròn tóc lại sau đó bọc trong giấy bạc
 4. Dùng máy duỗi kẹp phần tóc đã bọc trong giấy bạc. Hơi nóng từ máy duỗi truyền qua giấy bạc và ở lại phía trong sẽ khiến tóc bạn xoăn tự nhiên bồng bềnh rất đẹp
 5. Nếu muốn tóc xoăn được lâu, sau khi tháo ra hãy xịt lên tóc một ít keo.

Cách uốn tóc bằng máy duỗi, ảnh 2

Cách 2: Uốn tóc bằng máy duỗi với tóc thắt bím

Cách thứ 2 này sẽ cho bạn những lọn tóc xoăn gợn sóng rất trẻ trung. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể thắt bím, để qua đêm và sáng hôm sau tháo ra thì đã có mái tóc xoăn tự nhiên rồi. Nhưng nếu không có thời gian, bạn có thể dùng máy sấy hoặc máy duỗi để làm tóc xoăn.

 1. Nếu bạn ít tóc, hãy chia tóc làm 2. Nếu nhiều tóc hơn, chia làm 3 hay 4 sau đó thắt bím đơn giản
 2. Dùng máy duỗi kẹp lấy bím tóc và giữ cho đến khi tóc nóng lên
 3. Thực hiện lần lượt từ trên xuống dưới cho đến khi hết bím tóc

Cách uốn tóc bằng máy duỗi, ảnh 3

Cách 3: Uốn tóc bằng máy duỗi trực tiếp

Cách uốn tóc bằng máy duỗi, ảnh 4

 1. Xịt dưỡng tóc
 2. Bắt đầu với phần tóc gần gáy của bạn nhất. Sử dụng một chiếc máy duỗi tóc có bề ngang khoảng 2,5 – 5cm, kẹp một phần tóc vừa đủ sau đó xoắn cổ tay của bạn sao cho tóc ôm trên thân máy và kéo ra
 3. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết tóc
 4. Sau khi uốn tóc xong bạn nhớ xịt keo để giữ nếp tóc được lâu hơn nhé!

Bạn có thể xem video dưới đây để nắm rõ hơn cách uốn tóc bằng máy duỗi này:

Như vậy chỉ với khoảng 15 phút và một chiếc máy duỗi thì bạn đã có một mái tóc xoăn bồng bềnh lãng mạng rồi. Hi vọng bạn sẽ thích cách uốn tóc bằng máy duỗi này. Nếu bạn đã thực hiện và thành công, hãy chia sẻ cùng Beleza trong phần comment ở dưới nhé! Trân trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments