27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Bảy 25, 2021
HomeĂn gì đẹpThức uống cho phái đẹpUống nước đúng cách mỗi ngày là như thế nào?

Uống nước đúng cách mỗi ngày là như thế nào?

Nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người, hơn 70% có thể con người là nước. Chính vì thế để có một cơ thể khỏe mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra thuận lợi, hàng ngày chúng ta phải bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. Nhưng cách uống nước như thế nào lại là một vấn đề tưởng đơn giản nhưng có lẽ lại rất phức tạp mà nhiều người chưa nắm rõ.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các lưu ý khi uống nước mỗi ngày nhé.

Uống nước đúng cách mỗi ngày là như thế nào?

1.Uống nước: Bao nhiêu là đủ?

Đối với mỗi 1 kg cơ thể, chúng ta cần cung cấp mỗi ngày 40ml nước, có nghĩa là mỗi ngày chúng ta phải uống từ 1,5l đến 2l nước. 

Thiếu nước sẽ rất nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta. Nhẹ thì có thể gây ra các bênh như khô da, bong tróc da, các bệnh bài tiết như táo bón, sỏi thận…

Khi thiếu nước, sức đề kháng của con người cũng giảm, dẫn đến suy kiệt sức lưc, nhức đầu, chóng mặt… Nguy hiểm hơn nếu cơ thêt thiếu đến 20% nước sẽ dẫn đến tử vong ngay lập tức.

2.Uống nước: Uống khi nào là hợp lý?

Mỗi sáng khi thức dậy là thời điểm bạn cần bổ sung nước cho cơ thể nhất. Vì sau suốt một đêm dài, cơ thể chúng ta cần nước để thanh lọc gan và thận. Hãy uống một cốc nước sau khi ngủ dậy, và ăn sáng sau đó 30p để nước có thời gian ngấm vào từng tế bào cơ thể.

Uống nước 30p trước khi đi ngủ sẽ giúp chúng ta làm giảm các nguy có bệnh máu cục, máu đông.

Vào các thời điểm khác trong ngày các bạn cũng nên chú ý tiếp nước đầy đủ để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Không nên uống quá nhiều một lúc mà nên chia đều thành những cốc nhỏ.

Uống nước đúng cách mỗi ngày là như thế nào?

3. 6 KHÔNG khi uống nước

  • Không uống nước đã đun đi đun lai nhiều lần: Khi nước bốc hơi nhiều lần sẽ dẫn đến làm tích tụ hàm lượng lớn các kim loại gây hại cho cơ thể như chì, nitrat,…
  • Không uống nước ngay trước khi đi ngủ để hệ bài tiết có thể nghỉ ngơi tốt nhất vào ban đêm, tốt nhất bạn nên uống nước trước khoảng 45-60 phút trước khi đi ngủ.
  • Không uống nước ngay sau khi vận động mạnh, uống nước khi đó sẽ gây áp lực lên tim từ đó không tốt cho hoạt động của hệ tim mạch.
  • Không uống nước đu sôi để nguội quá 2 ngày, sử dụng chúng hết trong vòng 24h là tốt nhất cho cơ thể.
  • Không vừa ăn vừa uống nước: việc uống nước khi đang ăn sẽ khiến thể tích của da dày tăng lên, nhanh no, mất cảm giác ngon miệng và hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc vất vả hơn.
  • Không sử dụng nước có ga, các loại nước ngọt thay nước lọc hàng ngày. Các loại nước ngọt và nước có ga đóng chai sẽ tác động không tốt đến co thể, thậm chí gây béo phì.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments