Uống bia rượu đúng cách sẽ tăng tuổi thọ

Kiều Anh

Theo nghiêm cứu mới đã được công bố, cho thấy những người uống bia có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với những người chưa bao giờ uống bia. Cùng với đó theo tờ Time, việc kiêng bia rượu cũng có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn.

Đứng đầu nghiên cứu này là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas ở Austin. Nghiên cứu của ông đã thực hiện trên việc theo dõi những cá nhân có độ tuổi từ 55-65 trong khoảng 20 năm, trên rất nhiều yếu tố với mức độ kiếm soát chặt chẽ.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra là những người chưa bao giờ uống bia rượu lại là những người có tỷ lệ tử vong cao nhất. Thấp hơn đó là những người uống nhiều bia rượu và thấp nhất là những người uống khoảng 1-3 cốc mỗi ngày.

uong-bia-dung-cach-se-tang-tuoi-tho
Người không uống rượu bia bao giờ có tỉ lệ tử vong cao nhất

Nghiên cứu được thực hiện với 1824 người và đã cho ra kết quả như sau:

41% số người uống vừa phải tử vong trước tuổi

69% thuộc nhóm không uống bia tử vong trước tuổi

Trong khi đó, nhóm người uống nhiều rượu bia có tỷ lệ tử vong 60%, thấp hơn so với nhóm không uống bia rượu rất nhiều 

Nếu như trước đây, bia rượu vẫn được cảnh báo là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều khả năng tử vong, bệnh tật như xơ gan, ung thư, hay tai nạn, thì nghiên cứu này thay đổi quan niệm đó. Thậm chí, việc không uống rượu bia còn có tỷ lệ tử vong cao hơn rất nhiều so với việc uống nhiều rượu bia. Như vậy, việc uống bia điều độ sẽ giúp giảm tỉ lệ tử vong của con người.

uong-bia-dung-cach-se-tang-tuoi-tho
Uống rượu bia giảm tỷ lệ tử vong nhưng cần uống đúng cách

Theo như một vài lời giải thích thì bia rượu là một chất kích thích, góp phần rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, tinh thần và thể chất. Tại Việt Nam, việc uống rượu điều độ cũng được khuyến khích. Đặc biệt với những người ở độ tuổi trung niên, uống 1-2 chén rượu nhỏ mỗi ngày có thể giúp kích thích tuần hoàn máu tốt hơn.

Không chỉ với sức khỏe, về trạng thái tinh thần, người hay uống rượu bia cũng có những kết quả khả quan hơn. Họ ít gặp những dấu hiệu về trầm cảm hơn so với người không uống bao giờ. 

Do đó, có thể nói rằng, việc uống rượu bia (đặc biệt là rượu vang đỏ) không hề hoàn toàn có hại như chúng ta vẫn nghĩ. Mà trên thực tế thì uống điều độ với giới hạn nhất định sẽ giúp giả nguy cơ trầm cảm, có ích cho tim mạch và tuần hoàn, giảm nguy cơ tử vong. Ngoài ra, rượu bia còn giúp tăng khả năng xã giao, giúp tạo nhiều mối quan hệ hơn giữa mọi người.

Rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe

Bởi vậy, chúng ta nên uống bia một cách an toàn để giảm tỷ lệ tử vong tối thiểu nhất. 

 

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
0 0

Những Thỏi Son Có SPF Giá Hạt Dẻ Mà Bạn Chưa Biết

Các nàng thường chỉ chú trọng thoa kem chống nắng bảo vệ cho da mà lại quên môi của mình cũng cần được bảo vệ. Ngoài chuyện chăm chỉ chống nắng cho da thì các nàng nhớ trang bị thêm những thỏi son dưỡng có khả năng chống nắng để môi luôn hồng hào...

Review