Uống bia rượu đúng cách sẽ tăng tuổi thọ

Kiều Anh

Theo nghiêm cứu mới đã được công bố, cho thấy những người uống bia có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với những người chưa bao giờ uống bia. Cùng với đó theo tờ Time, việc kiêng bia rượu cũng có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn.

Đứng đầu nghiên cứu này là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas ở Austin. Nghiên cứu của ông đã thực hiện trên việc theo dõi những cá nhân có độ tuổi từ 55-65 trong khoảng 20 năm, trên rất nhiều yếu tố với mức độ kiếm soát chặt chẽ.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra là những người chưa bao giờ uống bia rượu lại là những người có tỷ lệ tử vong cao nhất. Thấp hơn đó là những người uống nhiều bia rượu và thấp nhất là những người uống khoảng 1-3 cốc mỗi ngày.

uong-bia-dung-cach-se-tang-tuoi-tho
Người không uống rượu bia bao giờ có tỉ lệ tử vong cao nhất

Nghiên cứu được thực hiện với 1824 người và đã cho ra kết quả như sau:

41% số người uống vừa phải tử vong trước tuổi

69% thuộc nhóm không uống bia tử vong trước tuổi

Trong khi đó, nhóm người uống nhiều rượu bia có tỷ lệ tử vong 60%, thấp hơn so với nhóm không uống bia rượu rất nhiều 

Nếu như trước đây, bia rượu vẫn được cảnh báo là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều khả năng tử vong, bệnh tật như xơ gan, ung thư, hay tai nạn, thì nghiên cứu này thay đổi quan niệm đó. Thậm chí, việc không uống rượu bia còn có tỷ lệ tử vong cao hơn rất nhiều so với việc uống nhiều rượu bia. Như vậy, việc uống bia điều độ sẽ giúp giảm tỉ lệ tử vong của con người.

uong-bia-dung-cach-se-tang-tuoi-tho
Uống rượu bia giảm tỷ lệ tử vong nhưng cần uống đúng cách

Theo như một vài lời giải thích thì bia rượu là một chất kích thích, góp phần rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, tinh thần và thể chất. Tại Việt Nam, việc uống rượu điều độ cũng được khuyến khích. Đặc biệt với những người ở độ tuổi trung niên, uống 1-2 chén rượu nhỏ mỗi ngày có thể giúp kích thích tuần hoàn máu tốt hơn.

Không chỉ với sức khỏe, về trạng thái tinh thần, người hay uống rượu bia cũng có những kết quả khả quan hơn. Họ ít gặp những dấu hiệu về trầm cảm hơn so với người không uống bao giờ. 

Do đó, có thể nói rằng, việc uống rượu bia (đặc biệt là rượu vang đỏ) không hề hoàn toàn có hại như chúng ta vẫn nghĩ. Mà trên thực tế thì uống điều độ với giới hạn nhất định sẽ giúp giả nguy cơ trầm cảm, có ích cho tim mạch và tuần hoàn, giảm nguy cơ tử vong. Ngoài ra, rượu bia còn giúp tăng khả năng xã giao, giúp tạo nhiều mối quan hệ hơn giữa mọi người.

Rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe

Bởi vậy, chúng ta nên uống bia một cách an toàn để giảm tỷ lệ tử vong tối thiểu nhất. 

 

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
0 0
Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi mi đẹp cuốn hút sẽ luôn là niềm khao khát của các nàng phải không nào. Nhưng khi chẳng may sở hữu phải đôi mi ngắn củn thì các nàng cũng đừng nên lo...

0 0
Hướng dẫn cách tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu cho các nàng.

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội là cách tô đậm ở lòng môi và nhạt dần về viền. Cách tô son này sẽ giúp bạn trông rất nữ tính và cực kỳ đáng yêu nha. Nhưng có chắc là bạn đã tô son...

2 0

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi cong dày trong tíc tắc? Nếu bạn đang gặp các vấn đề rắc rối: vón cục, rụng mi khi chuốc, mi bị gãy khúc, mi trông kém tự nhiên..v..v.  Với...

0 0
massage mắt đánh bay bọng mắt

Massage Mắt Ngay Đi Nếu Không Muốn Bị Quầng Thâm Và Bọng Mắt

Nếu không muốn ra đường với khuôn mặt không khác gì “panda” thì các nàng phải thường xuyên chăm chút cho đôi mắt của mình nhé. Những cách massage mắt dưới đây sẽ giúp cho bạn loại bỏ đáng kể quầng thâm và bọng mắt đó. Thói quen sinh hoạt không lành...

Review