Chiêm ngưỡng vương miện hoàng gia các nước

Kiều Anh

Trong thế giới của hoàng gia, những chiếc vương miện giống như một biểu tượng cho quyền lực, giàu sang và sự xa hoa. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những chiếc vương miện đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Khi nói đến sự lộng lẫy, quý giá và sang trọng của những chiếc vương miện thì Hoàng gia Anh là nơi mà nhiều người nghĩ tới. Là một trong những quốc gia còn sự tồn tại của Hoàng gia, đất nước này đã sinh ra những chiếc vương miện vô cùng lộng lẫy

 

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Chiếc vương miện gắn vô số những viên kim cương đắt giá nhất của nữ hoàng Elizabeth. Đây là chiếc vương miện bà đã đội từ lúc lên ngôi, và từng xuất hiện trong hôn lễ năm 1947

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Nữ hoàng Elizabeth 2 với vương miện thừa hưởng từ nữ hoàng Mary.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Đây là chiếc vương miện của nữ hoàng Victoria, được thiết kế bởi hoàng tử Albert. Ban đầu chiếc vương miện này được gắn đá opal, nhưng nữ hoàng đã thay thế bằng hồng ngọc khi được kế thừa. Đi kèm với nó là chuỗi trang sức đá quý và bông tai cùng màu.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Nói về sự lộng lẫy thì vương miện của nữ công tước Vladimir cũng không hề thua kém khi gắn ngọc trai, đá quý, được gia công vô cùng tinh xảo. Chiếc vương miện này được người dì của Nga hoàng Nicolas II đặt làm từ năm 1874.

Cùng với Anh Quốc, các đất nước như Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Đam Mạch,…cũng có những chiếc vương miệng vô vùng lộng lẫy và quý giá. Chúng đều được chế tác tinh xảo, gắn đá quý, kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo và thường được kèm theo vòng cổ, bông tai.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Chiếc vương miện công chúa Victory nước Pháp đội đã từng là món quà mà Napoleon tặng hoàng hậu Josephine năm 1809.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Hoàng hậu Anne-Marie quý phái, sang trọng với vương miện có hình dáng như vòng lá oliu gắn đá hồng ngọc quý hiếm, thể hiện nét đặc trưng của đất nước Hy Lạp.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Đây là một trong những chiếc vương miện tinh xảo và lộng lẫy nhất của hoàng gia Đan Mạch. Chiếc vương miêng công nương Mary đội có họa tiết hình lá, gắn kim cương và hồng ngọc.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Vương miện Braganza, chiếc vương miện đắt giá của hoàng gia Thủy Điển, khiến người nhìn choáng ngợp về độ tinh xảo cũng như lộng lẫy của nó. Những hoa tiết trên vương miện được làm tỉ mỉ, gắn đá quý, đi kèm với nó cũng là bộ khuyên tai và vòng cổ đắt giá.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Đây cũng là một trong những chiếc vương miện của hoàng hậu Josephine nước Pháp. Chiếc vương miện Brunswick được công chúa Caroline (Đan Mạch) với hình dáng đơn giản nhưng rất quý giá với vô số kim cương trên đó.

nhung-vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Khó mà có thể tính chính xác số kim cương được gắn trên chiếc vương miện Nữ công tước Maria Teresa đội. Chiếc vương miện này được thực hiện từ thế kỷ 19, là một trong những vương miện đồ sộ nhất trên thế giới.

vuong-mien-dat-gia-nhat-the-gioi

Thái hậu Sophia của của Hoàng gia Tây Ban Nha sở hữu những chiếc vương miện vô cùng đồ sộ, được chế tác từ ngọc trai và kim cương. Chiếc vương miện Ansorena (bên trái) có đến 450 viên kim cương và 10 viên ngọc trai, khung vàng trắng 18 cara. Đây là một trong những chiếc kim cương đồ sộ nhất trên thế giới

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
2 0

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi cong dày trong tíc tắc? Nếu bạn đang gặp các vấn đề rắc rối: vón cục, rụng mi khi chuốc, mi bị gãy khúc, mi trông kém tự nhiên..v..v.  Với...

0 0
massage mắt đánh bay bọng mắt

Massage Mắt Ngay Đi Nếu Không Muốn Bị Quầng Thâm Và Bọng Mắt

Nếu không muốn ra đường với khuôn mặt không khác gì “panda” thì các nàng phải thường xuyên chăm chút cho đôi mắt của mình nhé. Những cách massage mắt dưới đây sẽ giúp cho bạn loại bỏ đáng kể quầng thâm và bọng mắt đó. Thói quen sinh hoạt không lành...

Review